Có 41 kết quả :

Bé sơ sinh hồi phục sau ca phẫu thuật phức tạp Ảnh: T.Hà

5 giờ cân não sửa chữa tim bé 15 giờ tuổi

TP - Chiều tối 23/6, Bệnh viện Nhi T.Ư công bố điều trị thành công ca tim bẩm sinh đặc biệt nặng cho trẻ mới 15 giờ tuổi. Ðây là 1 trong những bệnh nhi được phẫu thuật sửa chữa tim ngay khi mới chào đời được ít giờ. Ðáng chú ý, phải mất gần 2 giờ đồng hồ các bác sĩ mới có thể gây mê được cho trẻ.
GS.TS.BS Võ Thành Nhân đã có hơn 30 năm đồng hành cùng bệnh nhân tim mạch

Cần cân nhắc những gì trước khi mổ tim?

Mổ tim là một trong những phẫu thuật phức tạp nhất trong điều trị tim mạch. Trước một ca đại phẫu, người bệnh cần có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, tinh thần và tài chính để ca phẫu thuật thuận lợi, giảm nguy cơ biến chứng, thành công cao.
Bà Huỳnh Thị Ánh và con xúc động kể lại câu chuyện

Những ca ghép tim đặc biệt

TP - “Thay tim”, hai từ đó bà nghe như sét đánh ngang tai, bởi xưa nay bà đâu đã nghe đến. Hơn nữa, tim người chứ đâu phải tim lợn, tim bò đâu mà sẵn lấy thay. Dù vậy, bà vẫn đăng ký cho con thay tim.
Bệnh viện quận đầu tiên phẫu thuật tim thành công

Bệnh viện quận đầu tiên phẫu thuật tim thành công

TPO - Bệnh nhân 23 tuổi đến Bệnh viện quận Thủ Đức nhận thấy sức khỏe ngày càng sụt giảm. Chẩn đoán ban đầu các bác sĩ nhận định bệnh nhân này hở van tim 3 lá và chỉ định phẫu thuật tim. Đây được xem là ca phẫu thuật tim đầu tiên thành công ở một bệnh viện tuyến quận TP. HCM.
GS.TS Lê Ngọc Thành thực hiện nội soi vá thông liên nhĩ toàn bộ tại Trung tâm tim mạch BV E. Ảnh: TX

Thế giới đánh giá cao kỹ thuật vá tim khi tim vẫn đập của Việt Nam

TPO - GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam chia sẻ: Hội nghị ISMICS là hội nghị tim mạch quan trọng được tổ chức thường niên với quy mô lớn. Đây chính là nơi quy tụ những chuyên gia tim mạch hàng đầu, nơi chia sẻ, cập nhật những thông tin nổi bật, nóng hổi nhất trong lĩnh vực tim mạch.
Bệnh viện tỉnh miền núi mổ tim hở thành công

Bệnh viện tỉnh miền núi mổ tim hở thành công

TP - Tại Hội nghị chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mở theo Đề án Bệnh viện vệ tinh giữa Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư và BV Sản Nhi Bắc Giang ngày 20/2, ông Đinh Văn Thành, Giám đốc BV Sản Nhi cho biết, sau khi được chuyển giao kỹ thuật đã có 15 ca mổ tim hở thành công tại BV Sản Nhi Bắc Giang.
1300 trẻ bị tim bẩm sinh chờ mổ

1300 trẻ bị tim bẩm sinh chờ mổ

TPO - Tổng kết 10 năm chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em đã diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng 1 hôm nay 7/7, bác sĩ  Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc bệnh viện này cho biết từ năm 2004 đến 2014 bệnh viện đã phẫu thuật 3.115 trẻ mắc bệnh tim song vẫn còn 1.300 ca đang chờ mổ nhưng chưa được đáp ứng do thiếu phòng mổ và trang thiết bị.
Mổ tim cho bé sơ sinh ngay tại phòng sinh

Mổ tim cho bé sơ sinh ngay tại phòng sinh

TP - Lần đầu tiên các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM đã phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim tạm thời cho bé trai ngay tại phòng sinh của Bệnh viện Từ Dũ, nếu không, em bé này có thể sẽ tử vong ngay khi chào đời.
 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho các em mắc bệnh tim bẩm sinh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con em chiến sĩ biển đảo

TP - Ngày 6/7, tại buổi thăm, tặng quà các bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đặc biệt quan tâm việc chăm sóc, điều trị cho con em của cán bộ, chiến sĩ từng ngày, từng giờ đối mặt hiểm nguy trên biển. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang chăm sóc, điều trị miễn phí cho gần 30 bệnh nhi là con em cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo.