Phim của Ngô Thanh Vân đại diện của Việt Nam tham dự Oscar

TPO - Bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh xác nhận với Tiền Phong bộ phim Cô Ba Sài Gòn đại diện Việt Nam tham gia vòng sơ loại Oscar 2019.

“Cô Ba Sài Gòn” do Ngô Thanh Vân sản xuất, Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn đạo diễn. Phim đạt số phiếu cao nhất để đại diện Việt Nam dự sơ loại Oscar 2019, phim “Cha cõng con” cũng được gửi dự sơ loại Oscar 2018.

Cô Ba Sài Gòn từng công chiếu ở LHP Quốc tế Busan trước khi ra mắt ở Việt Nam tháng 11/2017, doanh thu gần 60 tỷ đồng.

Phim cũng giành Cánh diều vàng 2017 hồi đầu năm nay, trước đó Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng Gương mặt châu Á nhờ diễn xuất trong phim.

Phim kể về hành trình Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc) xuyên không về thì tương lai 48 năm sau so với bối cảnh Sài Gòn 1969. Như Ý là con gái của bà chủ tiệm may áo dài Thanh Mai (Ngô Thanh Vân), nhưng không thích nối nghiệp mẹ, thích đồ phương Tây. Tuy nhiên trong chuyến du hành tới tương lai, Như Ý hoàn toàn thay đổi nhận thức và bắt đầu yêu áo dài.

Trong số danh sách phim chính thức đăng ký dự sơ loại Oscar dễ dàng nhận thấy quá nhiều đối thủ mạnh trong khu vực và quốc tế, trong đó có thể kể đến phim “Gia đình trộm cắp” của Nhật Bản-Cành cọ vàng LHP Cannes 2018, phim này cũng được chọn chiếu khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần 5 cuối tháng 10 này.

Theo thống kê từ Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ, tới nay Italia, Pháp, Tây Ban Nha và Nhật Bản là các quốc gia thắng Oscar nhiều nhất, Italia dẫn đầu với 12 lần.

Pháp là nước có nhiều phim đề cử nhất với 39 lần, Italia đứng tiếp theo với 31 lần. Lễ trao giải Oscar diễn ra 24/2/2019 tại nhà hát Doldy, Hollywood, Mỹ, trong đó công bố đề cử vào 22/1/2019.

MỚI - NÓNG