Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt

TPO - Bộ phim mở màn khung phim giờ vàng mới 20h tối thứ 2 đến thứ 6 nhận được nhiều phản hồi tích cực. "Mình yêu nhau, bình yên thôi" tập trung khai thác cuộc sống hôn nhân của Đức Anh (Thanh Sơn) và Hân (Việt Hoa) nhưng đủ để nhiều người thấy mình trong đó.

Góc nhìn hôn nhân mới mẻ

Mình yêu nhau, bình yên thôi lên sóng từ đầu tháng 3, đi qua 10 tập phim. Khán giả dành nhiều lời khen cho bộ phim này khi khai thác đúng và trúng về cuộc sống hôn nhân của người trẻ.

Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 1Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 2
Mình yêu nhau, bình yên thôi xoay quanh cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ Đức Anh (Thanh Sơn) và Hân (Việt Hoa).

Bộ phim xoay quanh đôi vợ chồng trẻ Đức Anh (Thanh Sơn) và Hân (Việt Hoa) đứng trước bờ vực ly hôn. Với Hân lý do lớn nhất cô muốn ly hôn liên quan đến áp lực khi sống chung với mẹ chồng - bà Giang (Tú Oanh). Bà Giang luôn muốn điểu khiển cuộc sống hôn nhân của con trai.

Hôn nhân của cả hai rạn nứt không chỉ do bà mẹ chồng quái chiêu ảnh hưởng, mà còn đến từ cách hành xử của hai vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Cả hai đều có cá tính, cái tôi cá nhân cao đẩy mọi vấn đề đi xa, khó có thể cứu vãn.

Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 3

Hôn nhân của đôi vợ chồng gặp nhiều vấn đề và đang tiến hành các thủ tục ly thân, ly hôn.

Đức Anh dù thường xuyên bênh vực vợ trước mẹ chồng nhưng lại là người vô tâm, trẻ con và hay trốn tránh trách nhiệm. Hân giỏi chịu đựng nhưng có tật hay uống rượu dẫn đến mất kiểm soát. Trong tập 9, Hân lại uống rượu say và phản kháng lại mẹ chồng. Cô nói hết bao ấm ức từ lúc lấy chồng đến nay.

Có thể nói bộ phim không đổ hết mọi lỗi lầm khi hạnh phúc hôn nhân tan vỡ lên mẹ chồng khắc nghiệt tai quái. Nhà làm phim khai thác mọi góc nhìn để thấy được nguyên nhân thực chất. Trong câu chuyện của Hân và Đức Anh cả hai đều là người có lỗi.

Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 4Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 5

Mẹ chồng (Tú Oanh) khó tính, xét nét là một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ có nhiều rạn nứt.

Nhiều khán giả cho biết khi xem phim họ đều thấy ít nhiều hình ảnh của mình trong đó.

"Phim rất đời, rất thật, dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc. Có tính hiện thực nhưng cũng rất giải trí", "Phim hay, vừa bi vừa hài, diễn viên nào cũng xuất sắc", "Lời thoại, tình tiết phim hợp lý phản ánh đúng cuộc sống hôn nhân, chắc ai cũng thấy mình trong đó", "Bộ phim nói lên suy nghĩ và tư tưởng khác biệt giữa hai thế hệ và phản ánh hiện thực rằng không ai đúng hết và cũng không ai sai hết chỉ do khác biệt quan điểm thôi"... là những bình luận của khán giả.

Trẻ trung, hài hước

Dù khai thác câu chuyện về tình yêu, hôn nhân có nhiều rạn nứt nhưng phim Mình yêu nhau, bình yên thôi không mang màu sắc u ám, đau buồn. Nhiều lời thoại, tình huống trong phim luôn được khai thác theo hướng hài hước, nhẹ nhàng.

Bộ phim liên tục cập nhật các xu hướng mới, câu thoại được yêu thích trên mạng xã hội. Theo đó các chi tiết về việc tăng giá vé máy bay, giá vàng, tặng quà 8/3, nghĩa vụ quân sự, trao giải Oscar, thời tiết mùa nồm... được lồng ghép khéo léo trong nội dung phim.

Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 6Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 7

Các chi tiết, câu chuyện thời sự ngoài đời thực được lồng ghép đầy thú vị trong phim.

Diễn xuất tự nhiên, sự phối hợp ăn ý của dàn diễn viên chính cũng là điểm cộng. Lần đầu đóng cặp với nhau, Thanh Sơn và Việt Hoa cho thấy sự ăn ý bất ngờ. Khán giả mong chờ những phân cảnh tình cảm của cả hai trong phim.

Diễn viên Việt Hoa tiết lộ bạn diễn là người vô cùng sáng tạo trong lối diễn buộc cô phải bắt kịp được nhịp độ này.

"Anh Sơn là người rất nhiệt huyết. Anh góp ý cho tôi ở nhiều phân cảnh. Điều này khiến tôi cảm thấy anh là người chuyên nghiệp và quan tâm đến bạn diễn", Việt Hoa chia sẻ.

Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 8Phim có Thanh Sơn bất ngờ gây sốt ảnh 9

Thanh Sơn và Việt Hoa trong lần đầu hợp tác đã thể hiện sự ăn ý bất ngờ.

Hiếm thấy những phân cảnh tình cảm của cả hai nhân vật nhưng khán giả vẫn nhận thấy tình yêu họ dành cho nhau qua từng ánh mắt, lời nói, cử chỉ của hai vợ chồng.

"Các diễn viên ăn ý quá, Thanh Sơn và Việt Hoa là bộ đôi đầy triển vọng", "Không nhiều cảnh yêu đương mà đã đóng ổn, mượt mà như này, không biết sau này cả hai hàn gắn thì phản ứng như nào"... là một số bình luận khán giả dành cho bộ đôi diễn viên chính.

Với cách khai thác đa chiều, nhẹ nhàng, hài hước, khán giả mong bộ phim luôn giữ được phong độ, tránh chạy theo những tình tiết bi kịch quá đà, rơi vào lối mòn "đầu voi đuôi chuột" như một số bộ phim trước đây.

Bộ phim Mình yêu nhau, bình yên thôi mở đầu cho khung giờ phim mới lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Bộ phim do bộ đôi đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh và biên tập Lại Phương Thảo thực hiện xoay quanh chủ đề hôn nhân, tình yêu, gia đình. Phim quy tụ dàn diễn viên được yêu mến như Thanh Sơn, Việt Hoa, Doãn Quốc Đam, Trọng Lân, Trình Mỹ Duyên, Lưu Duy Khánh... và nghệ sĩ Tú Oanh.
Tin liên quan