Philippines: Cảnh sát bắn tử vong thị trưởng và 2 phụ tá

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Cảnh sát đã vô tình bắn tử vong một thị trưởng ở thành phố Catbalogan (miền Trung Philippines) và 2 phụ tá của ông này, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Ba.

“Tôi chỉ có thể nói rằng đây là một sự nhầm lẫn”, Tướng Ronaldo de Jesus, một chỉ huy cảnh sát địa phương cho biết dựa trên các báo cáo ban đầu của cảnh sát.

Theo ông De Jesus, cảnh sát thành phố Catbalogan đang đi tuần tra định kì, thì bất ngờ bị các phụ tá an ninh của Thị trưởng – ông Ronaldo Aquino – nổ súng bắn. Lúc này, cảnh sát đang lái xe đi phía sau xe của thị trưởng.

Cảnh sát lập tức bắn trả, khiến ông Aquino và 2 phụ tá (trong đó có một cảnh sát hộ tống) tử vong.

Ngược lại, các phụ tá của thị trưởng cũng đã khiến 2 cảnh sát tử vong.

“Họ nghi ngờ và nổ súng về phía cảnh sát. Do đó, lực lượng của chúng tôi đã đáp trả”, ông De Jesus nói với phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Video từ hiện trường cho thấy người dân chạy tán loạn quanh chiếc xe tải màu trắng của Aquino. Cửa kính xe vỡ tan, và chiếc xe có đầy lỗ đạn. Vỏ đạn nằm ngổn ngang trên hiện trường.

Hạ nghị sĩ Edgar Sarmiento, một người bạn của Aquino, cho biết thị trưởng - người đang trên đường tới lễ sinh nhật của con mình - có thể đã bị nhắm mục tiêu nên đề cao cảnh giác.

Nhưng De Jesus nói rằng cảnh sát không theo dõi Aquino và chỉ đang tuần tra định kỳ.

Trước đó, một số thị trưởng và quan chức cấp tỉnh ở Philippines có liên quan đến buôn bán ma túy bất hợp pháp từng bị phục kích bởi các tay súng vô danh. Tuy nhiên, Hạ nghị sĩ Sarmiento khẳng định Aquino không liên quan đến việc buôn bán ma túy.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm