Philippines: Cảnh sát bắn tử vong thị trưởng và 2 phụ tá

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Cảnh sát đã vô tình bắn tử vong một thị trưởng ở thành phố Catbalogan (miền Trung Philippines) và 2 phụ tá của ông này, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Ba.

“Tôi chỉ có thể nói rằng đây là một sự nhầm lẫn”, Tướng Ronaldo de Jesus, một chỉ huy cảnh sát địa phương cho biết dựa trên các báo cáo ban đầu của cảnh sát.

Theo ông De Jesus, cảnh sát thành phố Catbalogan đang đi tuần tra định kì, thì bất ngờ bị các phụ tá an ninh của Thị trưởng – ông Ronaldo Aquino – nổ súng bắn. Lúc này, cảnh sát đang lái xe đi phía sau xe của thị trưởng.

Cảnh sát lập tức bắn trả, khiến ông Aquino và 2 phụ tá (trong đó có một cảnh sát hộ tống) tử vong.

Ngược lại, các phụ tá của thị trưởng cũng đã khiến 2 cảnh sát tử vong.

“Họ nghi ngờ và nổ súng về phía cảnh sát. Do đó, lực lượng của chúng tôi đã đáp trả”, ông De Jesus nói với phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Video từ hiện trường cho thấy người dân chạy tán loạn quanh chiếc xe tải màu trắng của Aquino. Cửa kính xe vỡ tan, và chiếc xe có đầy lỗ đạn. Vỏ đạn nằm ngổn ngang trên hiện trường.

Hạ nghị sĩ Edgar Sarmiento, một người bạn của Aquino, cho biết thị trưởng - người đang trên đường tới lễ sinh nhật của con mình - có thể đã bị nhắm mục tiêu nên đề cao cảnh giác.

Nhưng De Jesus nói rằng cảnh sát không theo dõi Aquino và chỉ đang tuần tra định kỳ.

Trước đó, một số thị trưởng và quan chức cấp tỉnh ở Philippines có liên quan đến buôn bán ma túy bất hợp pháp từng bị phục kích bởi các tay súng vô danh. Tuy nhiên, Hạ nghị sĩ Sarmiento khẳng định Aquino không liên quan đến việc buôn bán ma túy.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.