Nữ sinh khiến thầy giáo Pháp bị chặt đầu thừa nhận nói dối

0:00 / 0:00
0:00
Thầy Samuel Paty trở thành nạn nhân của đối tượng Hồi giáo cực đoan. (Ảnh: DW)
Thầy Samuel Paty trở thành nạn nhân của đối tượng Hồi giáo cực đoan. (Ảnh: DW)
TPO - Nữ sinh Pháp gây ra làn sóng thù hận trên mạng dẫn đến việc một thầy giáo Pháp bị chặt đầu sau khi cho học sinh xem tranh biếm hoạ về nhà tiên tri Mohammed vừa thừa nhận đã nói dối và lan truyền những chỉ trích giả mạo đối với thầy giáo này, luật sư của nữ sinh cho biết ngày 8/3. 

Thầy giáo dạy môn lịch sử Samuel Paty bị một đối tượng Hồi giáo cực đoan sát hại vào tháng 10 năm ngoái. Nữ sinh nói rằng thầy Paty đã yêu cầu các học sinh Hồi giáo rời khỏi lớp khi thầy cho học sinh xem các bức tranh biếm hoạ.

Bố của nữ sinh sau đó đã khiếu nại và đăng nhiều cáo buộc về thầy Paty trên mạng, dẫn đến việc một đối tượng 18 tuổi người Chechnya sát hại thầy giáo bên ngoài khuôn viên trường học ở Conflans-Sainte-Honorine, thị trấn nằm ở phía tây nam thủ đô Paris. 

“Cô ấy nói dối vì cô ấy cảm thấy bị mắc bẫy sau khi những bạn cùng lớp bảo cô ấy đứng lên làm người phát ngôn”, luật sư Mbeko Tabula khẳng định hôm 8/3. 

Trong giờ học về tự do ngôn luận và xúc phạm, thầy Paty cho học sinh xem các bức tranh biếm hoạ mà tạp chí Charlie Hebdo đăng tải trước đó, dẫn đến làn sóng phản đối của nhiều người Hồi giáo. Tuy nhiên, sự thật là nữ sinh tố cáo thầy giáo không có mặt trong tiết học đó. Nữ sinh này trước đó đã bị doạ đuổi học vì vi phạm kỷ luật của trường. 

Sau đó, nữ sinh bị buộc tội vu khống, còn bố nữ sinh này bị buộc tội đồng loã giết người. 

Đối tượng sát hại thầy Paty đã bị cảnh sát bắn chết sau vụ tấn công. 

Báo Parisien hôm qua nói rằng đối tượng này đã có liên lạc với người nào đó ở Syria và đó là thành viên của một nhóm Hồi giáo cực đoan.

Quốc hội Pháp đang thảo luận một dự luật an ninh mới, trong đó có phép phạt tù những đối tượng đăng tải thông tin về công chức lên mạng để gây hại cho người đó. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG