Phiên chợ Tết trong thành Điện Hải

Cha mẹ, ông bà cùng con cháu tô heo đất tại phiên chợ Tết - ảnh Bích Ngọc
Cha mẹ, ông bà cùng con cháu tô heo đất tại phiên chợ Tết - ảnh Bích Ngọc
TPO - Ngày 26/1, trong khuôn viên thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức “Phiên chợ ngày Tết” nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Phiên chợ Tết nhằm góp phần bảo tồn và lưu giữ những nét văn hóa truyền thống độc đáo, cũng như mong muốn du khách và người dân, đặc biệt là trẻ em có được những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

Phiên chợ có nhiều gian hàng bày bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương như nước mắm Nam Ô, khô mè Cẩm Lệ, bánh tráng Túy Loan, nông sản của đồng bào Cơtu, phở sắn, kẹo mè Quế Sơn (Quảng Nam), bánh truyền thống xứ Quảng,… để mọi người cùng khám phá ẩm thực truyền thống của từng địa phương và của miền Trung.

Bên cạnh đó, du khách và người dân địa phương còn được tự tay làm những sản phẩm truyền thống dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân như nặn tò he, làm bánh chưng, têm trầu, trang trí heo đất…. Các trò chơi dân gian cũng là một điểm thu hút du khách trong phiên chợ ngày Tết.

Hình thức phiên chợ Tết vốn từ lâu đã hằn sâu trong ký ức của nhiều thế hệ, thể hiện đời sống tinh thần của người dân, không chỉ là việc mua sắm thông thường mà còn để cảm nhận trọn vẹn không khí xuân đang cận kề.

 Phiên chợ Tết trong thành Điện Hải ảnh 1

                                           Đầy đủ các loại bánh truyền thống xứ Quảng - ảnh B.N 

 Phiên chợ Tết trong thành Điện Hải ảnh 2 Những món quà quê thu hút du khách - ảnh B.N 
 Phiên chợ Tết trong thành Điện Hải ảnh 3 Nếm thử trước khi mua - ảnh B.N
 Phiên chợ Tết trong thành Điện Hải ảnh 4 Xin chữ đầu năm để cả năm may mắn - ảnh B.N
 Phiên chợ Tết trong thành Điện Hải ảnh 5 Và được hướng dẫn cách têm trầu - ảnh B.N
 Phiên chợ Tết trong thành Điện Hải ảnh 6 Các em nhỏ được tự tay tô những bức tượng yêu thích - ảnh B.N
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.