Phát ngôn sai về COVID-19, BTV truyền hình đình đám Mỹ bị đuổi việc

TPO - Đài Fox đã quyết định sa thải biên tập viên Trish Regan (MC quen thuộc của chương trình PrimeTime) vì phát ngôn sai lệch về đại dịch COVID -19

Theo New York Times, trong chương trình ngày 9/3, Regan không ngần ngại tuyên bố rằng virus SARS-Cov-2 là một mưu đồ chính trị và cho rằng chủng virus mới này không nguy hiểm hơn virus cúm thông thường nhiều này.

Ngay sau đó, tuyên bố này của Regan vấp phải sự chỉ trích của rất nhiều người, trong đó bao gồm cả đồng nghiệp tại đài Fox. Một số người cho rằng nữ biên tập viên đang gây thêm hoang mang cho dư luận thế giới giữa lúc đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Mỹ - quốc gia đang đứng đầu về số ca nhiễm virus SARS-Cov-2.

Phát ngôn sai về COVID-19, BTV truyền hình đình đám Mỹ bị đuổi việc ảnh 1 Trish Regan.

Ngày 27/3, ban lãnh đạo Fox News quyết định sa thải Trish Regan, mặc dù trong quá khứ, nhà đài này được mệnh danh là quen với áp lực từ công chúng và hiếm khi thay đổi nhân sự dựa trên ý kiến dư luận. Do đó, việc một biên tập viên đình đám như Trish Regan bị sa thải khiến nhiều người bất ngờ.

Cùng với quyết định sa thải, Fox News cảm ơn sự cống hiến của Regan trong những năm qua và chúc cô tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai. Còn nữ biên tập viên này chia sẻ trên trang cá nhân rằng mình đang chờ đợi chương tiếp theo trong sự nghiệp của mình: "Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời ở Fox. Trong thời điểm khó khăn hiện tại, tôi sẽ tập trung vào gia đình”, cô viết.

Phát ngôn sai về COVID-19, BTV truyền hình đình đám Mỹ bị đuổi việc ảnh 2 Hiện tại, đài Fox đã thay thế chương trình PrimeTime của Regan bằng các chương trình được đại chúng quan tâm. 

Trish Regan được coi là một trong những nữ biên tập viên nổi tiếng ở Mỹ. Sau khi tốt nghiệp Học viện Phillips Exeter và Đại học Columia, cô làm phóng viên tin tức kinh doanh cho đài CBS, CNBC và Bloomberg TV. Regan chuyển sang đài Fox từ năm 2015 và từ năm 2019, cô đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình khung giờ vàng tên Prime Time.

Theo CNN, New York Time
MỚI - NÓNG