Thanh niên Agribank:

Phát huy sức trẻ, xung kích lao động sáng tạo, vì một Agribank phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
Agribank trao tặng và khánh thành công trình Nhà văn hóa Đa năng trên đảo Cô Lin – Trường Sa năm 2018
Agribank trao tặng và khánh thành công trình Nhà văn hóa Đa năng trên đảo Cô Lin – Trường Sa năm 2018
TP - Agribank - Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam giữ vai trò chủ lực trong cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ tiện ích đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nền kinh tế đất nước.

Là lực lượng hùng hậu chiếm 50% tổng số cán bộ nhân viên toàn hệ thống, trong những năm qua, với tinh thần “Xung kích - Đổi mới - Năng động - Sáng tạo”, lực lượng thanh niên Agribank đã thực sự nỗ lực lao động - cống hiến, phát huy sức trẻ, gặt hái được những kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Agribank - Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam giữ vai trò chủ lực trong cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ tiện ích đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nền kinh tế đất nước.

Từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao vì tương lai của thế hệ trẻ Agribank

Phát huy sức trẻ, xung kích lao động sáng tạo, vì một Agribank phát triển bền vững ảnh 1  Tuổi trẻ Agribank góp phần quan trọng vào thành công chung xây dựng Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam trong cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ tiện ích 
cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Đào tạo, bồi dưỡng lớp trẻ, thế hệ kế cận luôn là vấn đề quan trọng đối với tương lai của đất nước. Nhận thức rất rõ điều này, công tác thanh niên luôn được Đảng ủy Agribank quan tâm, sát sao chỉ đạo. Để có chiến lược phát triển công tác thanh niên thích ứng với xu thế phát triển của thời đại, Tổng Giám đốc Agribank đã Ban hành chương trình phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016-2020 (Chương trình phát triển thanh niên). Đáng chú ý, Agribank là đơn vị duy nhất trong Khối Doanh nghiệp Trung ương thành lập Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016-2020. Các tiểu ban chỉ đạo thanh niên Agribank tại 9 khu vực trên toàn quốc đã có văn bản chỉ đạo các chi nhánh trong khu vực xây dựng chương trình phát triển thanh niên tại chi nhánh và đã nhận được sự đồng thuận; đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú có ý nghĩa thiết thực.

Đâu cần, đâu khó có thanh niên Agribank

Từ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Agribank, suốt hơn 3 thập kỷ qua, các thế hệ thanh niên Agribank luôn phát huy sức trẻ, cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của Agribank. Lớp trẻ Agribank đã và đang khẳng định vai trò “hạt nhân” chủ đạo trong việc đóng góp ý tưởng, sáng kiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn mực ứng xử, phong cách giao tiếp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Tuổi trẻ Agribank luôn xung kích đảm nhận các chương trình, hưởng ứng các phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Hải trình thăm và tặng quà cho các chiến sỹ hải đảo, nhà giàn DK1 Trường Sa và nhà giàn DK1; tham gia nhiệt tình nhiều chương trình: Hiến máu nhân đạo “Ngày chủ nhật hồng” , “Giọt hồng tuổi trẻ, sẻ chia yêu thương”; Thắp nến tri ân các nghĩa trang liệt sỹ; Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội được Ban Thường vụ Đoàn Agribank triển khai có hiệu quả với nhiều chương trình như xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng gia đình chính sách, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với Bệnh viện Nhi TW hỗ trợ trẻ em mổ thận và tim; Phối hợp với các bệnh viện lớn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, đồng bào vùng cao;, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai…; Triển khai “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tới các đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc; Xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động có ý nghĩa: thăm và gửi tặng nhiều suất quà tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ; Tổ chức nhiều hoạt động hướng về trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Năm 2019, Đoàn Thanh niên Agribank đã “Triển khai phong trào thi đua Thanh niên Agribank với cuộc Cách mạng 4.0”; thể hiện vai trò mỗi thanh niên Agribank là “Đại sứ thương hiệu Agribank”, nhà tư vấn chuyên nghiệp đối với người thân, bạn bè, khách hàng về Sản phẩm dịch vụ (SPDV) của Agribank, góp phần gia tăng lượng khách hàng mở tài khoản và sử dụng SPDV của Agribank, đặc biệt là những SPDV ngân hàng điện tử tự động (Mobile Banking, Internet Banking…), phát hành thẻ, bán chéo sản phẩm…

Cán bộ đoàn viên thanh viên trên toàn hệ thống đóng góp tích cực vào thành công chung của Agribank trong quá trình thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh, giữ vững vai trò chủ lực, chủ đạo trong đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội. Đoàn Thanh niên Agribank được xếp loại vững mạnh, xuất sắc hàng năm; liên tục nhiều năm dẫn đầu thi đua trong Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Xây dựng lực lượng cán bộ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” vì một Agribank phát triển bền vững

Agribank luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lý tưởng, truyền thống, lòng yêu nước; xây dựng đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật cho thế hệ trẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ đoàn viên thanh niên Agribank học tập, nghiên cứu, lao động, giải trí, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực, khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ… Trong số gần 600 đảng viên mới được kết nạp Đảng trong 5 năm 2015- 2020, đảng viên là đoàn viên thanh niên chiếm đến 83%.

Nhận thức tầm quan trọng của đoàn viên thanh niên, trong giai đoạn phát triển tương lai, Agribank tiếp tục chú trọng, quan tâm phát triển thế hệ trẻ một cách toàn diện, vững chuyên môn nghiệp vụ, phong cách giao dịch chuyên nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; góp phần giữ vững vị thế thương hiệu Agribank và đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Từ những kết quả đạt được của công tác thanh niên trong những thập kỷ qua, Agribank đã và đang tiếp tục nỗ lực  xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện, “vừa hồng”, “vừa chuyên”, yêu ngành, yêu nghề, có sức khỏe,… từ đó hình thành nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu, thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 và kinh tế số. Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025 đã xác định: “Lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên vững mạnh về chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn thực sự tiêu biểu, có năng lực vận động thanh niên; phát hiện, lựa chọn đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới và đào tạo cán bộ trẻ cho đơn vị và tổ chức, phát huy vai trò lực lượng đoàn viên thanh niên đối với quá trình phát triển Agribank”.

Tin chắc rằng, mục tiêu xuyên suốt xây dựng và phát triển thế hệ thanh niên Agribank “vừa hồng, vừa chuyên” sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Thanh niên Agribank trong thời đại mới sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng thanh niên, tiếp tục góp phần làm nên một Agribank ngày càng phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của một Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.

MỚI - NÓNG
VN-Index đảo chiều tăng vọt
VN-Index đảo chiều tăng vọt
TPO - VN-Index tăng vọt về cuối phiên hôm nay (27/9), qua đó chấm dứt chuỗi 4 ngày điều chỉnh mạnh. Sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu lớn lan tỏa tâm lý tích cực đến thị trường chung. Dòng tiền tìm đến nhóm chứng khoán, đẩy một số mã tăng kịch trần.