Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 24/3, tại Hà Nội, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2021, với sự tham gia của các thủ lĩnh Đoàn đến từ 9 Đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc.  
Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 1

Thiếu tướng Trần Minh Đức, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật trao giải Nhất hội thi cho Đại úy Trần Văn Thái (Bí thư Đoàn cơ sở Kho 870, Cục Quân khí). Ảnh: Nguyễn Minh

Tới dự và động viên tuổi trẻ các đơn vị tham gia hội thi, có Thiếu tướng Trần Minh Đức, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật (TCKT); Trung tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy TCKT; lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Tổng cục cùng các thủ lĩnh Đoàn, thủ lĩnh thanh niên và ĐVTN tại 9 điểm cầu.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Lê Thanh Hà, Phó Chính ủy TCKT cho biết, việc tổ chức hội thi lần này nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn; làm cơ sở để tổ chức Đoàn các cấp trong Tổng cục phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

 Hội thi không những là ngày hội đua tài của cán bộ Đoàn trong toàn Tổng cục, mà còn là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, một hình thức tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về Điều lệ Đoàn, hiểu biết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên… Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ TCKT chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 2 Một thủ lĩnh Đoàn tham gia vòng thi kiến thức tại hội thi, sáng 24/3. Ảnh: Nguyễn Minh

 “Thông qua hội thi để đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, từ đó có kế hoạch xây dựng, tập huấn, bồi dưỡng, quy hoạch nguồn cán bộ lâu dài, tạo động lực để cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thiếu tướng Lê Thanh Hà nhấn mạnh.

 Tham dự hội thi, các thí sinh thực hiện ba phần thi viết, thi kiến thức (gồm các màn khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích) và thi kỹ năng, năng khiếu cán bộ Đoàn. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn đi tham gia hội thi cấp toàn quân. 

Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 3 Nữ ĐVTN Tổng cục Kỹ thuật cổ vũ cho các thủ lĩnh Đoàn tham gia hội thi

 Đánh giá về kết quả hội thi, Đại tá Nguyễn Mạnh Vững, Phó Chủ nhiệm Chính trị TCKT, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Mặc dù thời gian chuẩn bị tương đối ngắn do phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, nhưng các thí sinh tham gia dự thi đã nỗ lực đầu tư công sức, trí tuệ, tổ chức luyện tập và đạt kết quả tốt. Điều này một lần nữa thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, vượt khó vươn lên của tuổi trẻ các đơn vị.

 Trong đó, ở phần thi kỹ năng, năng khiếu tuyên truyền, các thí sinh đã bám sát chủ đề, phản ánh được nhiều nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh các vấn đề nổi cộm, đã và đang xảy ra về tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông; ca ngợi những gương người tốt, việc tốt, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, qua mỗi tiết mục cũng đã gửi đến khán giả những thông điệp, những lời cảnh báo, răn đe về hậu quả nghiêm trọng sẽ đến đối với ai không hiểu, xem nhẹ, coi thường hoặc vi phạm pháp luật, kỷ luật…

Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 4 Trung tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy TCKT trao giải nhì cho hai thí sinh
Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 5 Ảnh: Nguyễn Minh
Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 6 Ảnh: Nguyễn Minh
Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 7
Sôi nổi hội thi cán bộ Đoàn giỏi ảnh 8 Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG