Doanh nhân Sao Đỏ Nguyễn Hồng Phong: Thổi khát vọng làm giàu cho giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trao đổi với Tiền Phong, anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Tổng Giám đốc Cty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông), doanh nhân Sao Đỏ (năm 2001) cho rằng, thanh niên phải có khát vọng làm giàu, và làm tốt, tận tâm từ những việc nhỏ nhất mới mong có được một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường. 

Theo anh Phong, khi đất nước chưa thống nhất, khát vọng của chúng ta là giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, và đó là một khát vọng lớn của toàn dân tộc. “Câu chuyện khởi nghiệp của tôi thời điểm đó cũng khá thực dụng, chỉ mong sao mình và gia đình thoát khỏi đói nghèo”, anh Phong nói.

Năm 1994, anh Phong bắt đầu xin thành lập doanh nghiệp tư nhân, hoạt động trong lĩnh vực phân bón. Lúc bây giờ, việc thành lập doanh nghiệp rất khó khăn, vì hồ sơ phải “thẩm” qua nhiều cấp, đến các sở ban ngành, rồi mới tới UBND tỉnh ký quyết định.

Doanh nhân Sao Đỏ Nguyễn Hồng Phong: Thổi khát vọng làm giàu cho giới trẻ ảnh 1 Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

“Lúc đó, tôi mới 22 tuổi, đang học đại học hệ vừa học vừa làm nhưng đã có khát vọng thành lập doanh nghiệp. Thấy lạ, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá lúc đó gọi tôi lên để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng. Khi gặp lãnh đạo tỉnh tôi đã thuyết phục được ông ấy. Và rồi Tiến Nông ra đời vào ngày 4/1/1995”, anh Phong kể lại và nói rằng “Thời thế khó khăn là vậy, nhưng đó cũng là cơ hội cho những người trẻ có khát vọng vươn lên”.

Năm 1997, anh Phong bắt đầu tham gia vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ thành phố Thanh Hóa với tư cách là Chủ Doanh nghiệp Tiến Nông (tiền thân của Cty CP Công nông nghiệp Tiến Nông).

Theo anh Phong, tham gia và gặp gỡ những doanh nhân trẻ lúc bấy giờ giúp anh có thêm kiến thức kinh doanh, hiểu biết thêm về thị trường. Lúc đó, ước mơ tồn tại và phát triển doanh nghiệp thôi thúc anh cần phải cố gắng hơn nữa, chứ chưa khi nào anh nghĩ mình sẽ trở thành ông chủ hay doanh nhân thành đạt.

“Qua thời gian, chính sự phát triển của đất nước đã dạy cho tôi biết phải có những ước mơ lớn lao, rộng dài hơn. Mục tiêu không còn chỉ dừng lại ở thoát nghèo mà phải quyết tâm làm sao góp phần tạo dựng nên một bức tranh mới cho nền nông nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế đất nước mang lại sự phồn vinh cho dân tộc”, anh Phong chia sẻ.

Là người gắn bó với lĩnh vực nông nghiệp hơn 25 năm qua, ban đầu Tiến Nông chỉ mong đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất cây trồng giúp nông dân. Tiếp đó, Tiến Nông hướng đến “Tiến cùng nông dân Việt Nam”. Và giờ Tiến Nông xác định sứ mệnh phụng sự để “nông dân giàu có, cùng Việt Nam thịnh vượng”.

Anh Phong cho rằng, môi trường của nước ta đang vô cùng rộng mở cho thế hệ thanh niên trẻ “bung sức”, thể hiện tính năng động, sáng tạo của mình, khẳng định là những chủ nhân tương lai của đất nước.

“Vậy thanh niên cần làm gì? Câu trả lời là cần phải hành động. Vậy hành động bằng cách nào?Hành động bằng làm tốt nhất từ việc rất nhỏ. Với tinh thần dấn thân, sẵn sàng sẻ chia, sức khoẻ và tài năng của thế hệ trẻ, đây sẽ là thế mạnh và nguồn lực quan trọng góp phần đưa đất nước Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng”, CEO Nguyễn Hồng Phong chia sẻ.

“Nông dân chính là người trả lương cho chúng tôi. Trong thời gian tới, Tiến Nông sẽ tổ chức sản xuất nông nghiệp cùng nông dân, nâng cao giá trị kinh tế trên từng đơn vị diện tích canh tác”. - Anh Nguyễn Hồng Phong

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.
‘Miếng bánh’ vận tải đường sắt ngày càng teo tóp
‘Miếng bánh’ vận tải đường sắt ngày càng teo tóp
TPO - Tính tới hết tháng 8 vừa qua, Tổng Công ty Đường sắt vận chuyển được hơn 1,7 triệu lượt khách và 1 triệu tấn hàng hoá, mang về doanh thu hơn 2.800 tỷ đồng. Lượng khách và doanh thu này chỉ hơn một nửa so với năm 2019, thời điểm chưa có dịch COVID-19. Qua từng năm, thị phần vận tải khách của đường sắt teo tóp dần.