Phát hiện nửa tấn hành phi bẩn

Hơn 500kg hành phi bẩn. Ảnh: Dân Trí
Hơn 500kg hành phi bẩn. Ảnh: Dân Trí
TP - Chiều 21/1, ông Nguyễn Văn Đang, Trưởng đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, vừa tiêu hủy trên 500 kg hành phi bẩn, đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với cơ sở 193 Nguyễn Thiếp (phường Diên Hồng, thành phố Pleiku) vì vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 19/1, qua tin báo của quần chúng, đoàn kiểm tra cơ sở trên phát hiện hơn 500 kg hành phi bẩn. Khu chế biến có đầy bụi bẩn, các dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinh, hành để la liệt dưới nền đất, chảo rán đầy mỡ màu đen và có cặn. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện, nguyên liệu là hành đã bị hư hỏng một phần. Người ở cơ sở này cho biết, hành phi được bán ra thị trường với giá 30.000 đồng/ký. Ngoài cung cấp cho các cửa hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh, hành phi tại cơ sở này còn được đưa đi tiêu thụ tại Đà Nẵng. Cơ sở hoạt động đã lâu nhưng không có giấy phép kinh doanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.