Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi

Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi
TPO - Nhiều tượng bằng đồng cùng hàng ngàn đồng tiền xu của một tàu buôn bị chìm ngoài khơi Địa Trung Hải, khoảng 1600 năm trước vừa được phát hiện ở Isreal, theo Reuters.

Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi ảnh 1

Theo Cơ quan Cổ vật Israel (IAA), hai thợ lặn đã phát hiện các cổ vật vài tuần trước tại bến cảng cổ xưa Caesarea, ở phía đông Địa Trung Hải.

Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi ảnh 2 Các cổ vật bao gồm một chiếc đèn bằng đồng có hình ảnh thần mặt trời Sol, một bức tượng nữ thần mặt trăng Luna...
Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi ảnh 3 ... cùng nhiều mảnh vỡ của các bức tượng đồng và hàng ngàn đồng tiền cổ.
Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi ảnh 4

Ông Jacob Sharvit, chuyên gia của IAA cho biết đây là một trong những lô cổ vật La Mã lớn nhất mà họ đã tìm thấy tại Israel trong vòng 30 năm qua. "Những bức tượng kim loại là phát hiện khảo cổ rất quý bởi vì chúng luôn bị nấu chảy và tái chế trong thời cổ đại", ông Jacob nói.

Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi ảnh 5

IAA cho biết khối lượng đa dạng của các cổ vật được tìm thấy phản ảnh một thời kỳ phồn thịnh về kinh tế và thương mại vào cuối Đế chế La Mã.

Phát hiện nhiều cổ vật La Mã có niên đại 1.600 năm tuổi ảnh 6 Theo IAA, con tàu này có thể đã trúng một cơn bão lơn khi chuẩn bị cập cảng và đã trôi dạt trước khi bị đá nhấn chìm.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG