Phát hiện loài thủy quái nằm chình ình ngay trên bờ biển Australia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Loài cá này nổi tiếng với khả năng ngụy trang bằng cách nằm bất động dưới một lớp cát mỏng và chờ đọi con mồi.

Ở vùng Queensland, phía đông bắc Australia một cô nàng đã chia sẻ hình ảnh một chú cá dị thường với hàm răng trắng nhô ra trôi dạt vào bờ nhận nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Phát hiện loài thủy quái nằm chình ình ngay trên bờ biển Australia ảnh 1 Cá thầy tu

Từ bức ảnh cô chia sẻ, giáo sư Culum Brown của Đại học Macquarie đã chia sẻ những hiểu biết của ông về loài cá này: "Ở New Zealand, người ta gọi chúng là cá thầy tu. Loài cá này thường sinh sống ở bờ biển phía đông nam New Zealand. Tuy nhiên tôi cũng không quá bất ngờ khi thấy cá thầy tu xuất hiện ở bờ biển phía đông Australia".

Phát hiện loài thủy quái nằm chình ình ngay trên bờ biển Australia ảnh 2   

Được biết, loài cá này thường sinh sống ở độ sâu vào khoảng 400 – 900 mét. Chúng thường dài đến 70cm và nặng ít nhất 8 kg. Loài cá này nổi tiếng với khả năng ngụy trang bằng cách nằm bất động dưới một lớp cát mỏng và chờ đợi con mồi. Không những thế, loài cá này còn có khả năng săn mồi trên “không trung” khi đớp được những con chim biển.

Phát hiện loài thủy quái nằm chình ình ngay trên bờ biển Australia ảnh 3

 Đặc biết, loài cá này có gai độc trên lưng có thể gây chết người. Các nhà khoa học đều cho rằng quá may mắn cho cô gái kia đã không đến quá gần khi chụp ảnh.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

TPO - Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết.
Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.