Phát hiện hóa thạch 'quái thú' ba triệu năm tuổi

Hình ảnh minh họa loài động vật giống ngựa và voi xuất hiện ba triệu năm trước. Ảnh: Daniel Boh.
Hình ảnh minh họa loài động vật giống ngựa và voi xuất hiện ba triệu năm trước. Ảnh: Daniel Boh.
Một nhóm nghiên cứu tìm thấy hóa thạch loài động vật cao hơn 1,5 m, nặng khoảng 500 kg, có hình dáng pha trộn giữa ngựa và voi.

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện hóa thạch của một loài động vật có vú ăn cỏ, sống cách đây ba triệu năm tại Argentina, Fox News hôm 19/12 đưa tin.

"Chúng tôi tìm thấy mảnh hộp sọ, một phần chân trước, xương đùi và xương sống của nó", Daniel Boh, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Daniel miêu tả con vật là "sự kết hợp giữa ngựa và voi". Nó cao hơn 1,5 m, dài gần 2,4 m và nặng khoảng 500 kg. Sinh vật này thuộc họ Promacrauchenian, sống trong thế Thượng Tân, thời kỳ do các loài động vật có vú và chim kích thước lớn thống trị.

Nó có một số khả năng của loài lưỡng cư. "Chiếc vòi ngắn giúp nó ngâm mình dưới nước, điều hòa không khí và sử dụng trong nhiều hoạt động khác", Mariano Magnussen, một kỹ thuật viên nghiên cứu hóa thạch, giải thích.

Theo Bob, trước đây chưa từng có ghi chép về loài động vật này. "Vì thế, đây là phát hiện quan trọng. Nó có thể cung cấp thông tin về sự thay đổi môi trường, địa lý trong khu vực", Bob nhận xét.

Ông và nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục ghé thăm và nghiên cứu địa điểm tìm thấy hóa thạch. "Sóng biển sẽ làm xói mòn vách đá, để lộ những phần hóa thạch mới", Bob nói.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.