Phát hiện đôi nam nữ dùng nhiều giấy tờ đóng dấu treo qua chốt 'vùng đỏ'

0:00 / 0:00
0:00
Đôi năm nữ dùng nhiều giấy tờ đóng dấu treo khác nhau bị tạm giữ ở chốt cầu Thanh Trì chiều 12/9.
Đôi năm nữ dùng nhiều giấy tờ đóng dấu treo khác nhau bị tạm giữ ở chốt cầu Thanh Trì chiều 12/9.
TPO - Chiều 12/9, tại chốt trực vùng 1 (vùng đỏ) tại khu vực cầu Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội), tổ công tác liên ngành tại đây đã phát hiện một đôi nam nữ dùng nhiều giấy tờ đi đường không hợp lệ muốn “thông” chốt. Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện, cả 2 người này còn có giấy xét nghiệm COVID-19 hết hạn.

Cụ thể vào thời điểm 15h30 ngày 12/9, tổ công tác liên ngành số Y28B, làm nhiệm vụ tại chốt trực vùng 1 khu vực đầu cầu Thanh Trì đi Long Biên đã tiến hành kiểm tra một đôi nanm nữ đi trên xe máy BKS 99E1-010xx muốn qua chốt.

Qua kiểm tra giấy tờ, đại diện liên ngành phát hiện, nam điều khiển xe máy có tên là Nguyễn Văn Việt, quê quán tại Vũ Sơn, Kiến Xương, Thái Bình đã trình ra 2 tờ giấy đi đường, tuy nhiên xem các giấy tờ này, tổ công tác thấy rằng: cả 2 giấy đi đường của 2 người ghi thiếu nhiều thông tin, trong đó quan trọng nhất là số phát hành của giấy đi đường chưa ghi, đi từ đâu đến đâu cũng chưa có.

Do phát hiện giấy đi đường tham gia giao thông trong vùng đỏ không hợp lệ, tổng công tác đã mời cả hai người vào chốt làm việc. Tại chốt trực, anh Việt một lần nữa khẳng định anh là người làm việc tại Cty TNHH máy công trình Xuân Phương (Cty Xuân Phương – đơn vị đóng dấu đỏ trong giấy đi đường) và đã được cty cấp giấy để hai người đi lại.

Ngoài trình giấy giấy đi đường của Cty Xuân Phương cấp, tại chốt trực, tổ công tác còn phát hiện, anh Việt còn mang theo rất nhiều giấy đi đường do môt Cty khác có tên là Cty TNHH Phát triển dịch vụ vận tải Bắc Việt cũng ký, đóng dấu, trên các giấy đi đường này cũng không có số phát hành, không có thông tin người đi, địa điểm đến… Ngoài sử dụng các giấy tờ đi đường không đúng quy định trên, tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác cũng phát hiện, cả anh Việt và người đi cùng giấy xét nghiệm COVID đã hết hạn.

Nhận thấy, anh Việt và người đi cùng là chị Dương Thị Vân, quê quán: Thành Long, Hàm Yên, Tuyên Quang sử dụng giấy đi đường không đúng quy định (giấy không ghi thông tin, không số phát hành, không ghi địa điểm đi và đến…); không có xét nghiệm COVID theo quy định tại thời điểm đi ra đường, tổ công tác đã tạm giữ cả hai người và phương tiện. Sau khi hoàn thành lập biên bản hiện trường, tổ công tác liên ngành đã bàn giao người và phương tiện cho công an phường Lĩnh Nam, quận Hoàng tiếp tục thụ lý, giải quyết tiếp.

Phát hiện đôi nam nữ dùng nhiều giấy tờ đóng dấu treo qua chốt 'vùng đỏ' ảnh 1

Giấy tờ đi đường không số, không ngày phát hành, không ghi thông tin người sử dụng nhưng lại được đóng dấu đỏ của Cty TNHH Phát triển dịch vụ vận tải Bắc Việt, được anh Việt trình tại chốt.

Thiếu tá Phạm Minh Quân, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Hà Nội – Chỉ huy chốt kiểm soát ra vào vùng 1 tại khu vực cầu Thanh Trì chiều 12/9 cho biết, những ngày qua lưu lượng người và phương tiện ra đường đang có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chốn dịch của thành phố. Do vậy, chốt trực đã yêu cầu cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ giám sát, kiểm tra chặt người và phương tiện qua lại.

Theo ông Quân, bằng công tác vừa kiểm tra giấy tờ người đi đường, vừa quét mã luồng xanh xe ô tô chở hàng lưu thông, trong những ngày qua, chốt trực đã phát hiện hàng trăm lượt người, xe muốn qua chốt nhưng giấy tờ không hợp lệ, thậm chí là giấy tờ giả.

“Với những trường hợp này, lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết không cho đi qua chốt, thậm chí còn giữ lại, bàn giao cho công an phường sở tại tiếp nhận, xử lý nghiêm. Việc này là vừa ngăn chặn kịp thời, vừa để cảnh báo, răn đe các trường hợp tương tự khac”, ông Quân nói.

MỚI - NÓNG