Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong ngày Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông Hà Nội triển khai kiểm soát, xử lý người và phương tiện vi phạm tại 21 chốt trực vào vùng đỏ (vùng 1). Thanh tra giao thông đã yêu cầu hơn 100 xe luồng xanh quay đầu. CSGT cũng phát hiện trường hợp điều khiển phương tiện sử dụng giấy đi đường theo mẫu mới nhưng "quét mã không thấy thông tin".
Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 1

Tại chốt trực khu vực cầu Thăng Long, liên ngành Cảnh sát - Thanh tra giao thông đã lập chốt kiểm soát phương tiện vào nội thành và ra ngoại thành.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 2

Với chiều vào nội thành Hà Nội (theo hướng Mai Dịch), ngoài xe cá nhân, tại đây có rất nhiều xe chở hàng, thậm chí xe tải công trường được cấp giấy luồng xanh hoạt động.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 3

Thiếu tá Nguyễn Duy Linh, Đội CSGT số 2 chỉ huy chốt trực sáng 8/9 cho biết, tại đây liên ngành đã phân làm nhiều lớp để làm nhiệm vụ.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 4

Cụ thể, sau khi CSGT, Cảnh sát cơ động dừng xe, Thanh tra giao thông sẽ kiểm tra giấy luồng xanh. Qua kiểm tra bằng việc quét mã vạch, Thanh tra giao thông sẽ biết xe có đi đúng lộ trình, lái xe có giấy xét nghiệm COVID còn hiệu lực.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 5

Trong sáng nay, liên ngành dừng cả xe phục vụ công ích và xe môi trường để kiểm tra việc tuân thủ quy định đi lại trên đường và phòng chống dịch.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 6

Qua quét mã luồng xanh, trong sáng nay, chốt kiểm soát tại cầu Thăng Long đã kiểm tra phát hiện hơn 10 trường hợp xe có giấy luồng xanh đi sai hành trình, tài xế hết hạn giấy có xét nghiệm COVID. Trong ảnh là xe 99C-04561 chạy sai hành trình bị yêu cầu quay đầu khi đang muốn vào nội thành Hà Nội.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 7

Đến chiều nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, tại 21 chốt trực vùng đỏ, riêng lực lượng thanh tra giao thông đã dừng kiểm tra nhắc nhở hàng nghìn trường hợp xe chở hàng luồng xanh muốn ra vào. Do đi sai hành trình, tài xế không có giấy tờ phòng chống COVID còn hiệu lực nên hơn 100 xe chở hàng luồng xanh đã được Thanh tra giao thông đã yêu cầu quay đầu.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 8

Tại chốt Cầu Diễn, hôm nay chốt trực chia thành các lớp kiểm tra phương tiện khác nhau: ô tô, xe máy, xe luồng xanh... nên tránh được việc dồn cục, ùn ứ phương tiện.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 9

Cảnh sát kiểm tra giấy đi đường của người dân tại làn xe máy.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 10

Mẫu giấy đi đường mới có mã quét QRcode đã được nhiều người dân sử dụng để đi lại trong sáng nay.

Phát hiện mẫu giấy đi đường mới ở Hà Nội ‘quét mã không thấy thông tin’ ảnh 11
Bằng phương pháp quét mã QRcode trên mẫu giấy mới, sáng nay liên ngành tại chốt kiểm soát Cầu Diễn đã phát hiện 1 người đi xe máy (ảnh nhỏ) sử dụng giấy đi đường mẫu mới nhưng quét mã không có thông tin. Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội - chỉ huy chốt trực Cầu Diễn cho biết, thông thường giấy được cơ quan chức năng cấp khi quét sẽ hiện thông tin. Thế nhưng với giấy trên quét nhiều lần không ra thông tin. Chủ xe và phương tiện, sau đó đã được bàn giao cho công an phường sở tại giải quyết.

Trong khi đó trao đổi với phóng viên báo chí chiều nay, Trung tá Đào Trọng Nghĩa, Trưởng công an phường Mai Dịch (quận Bắc Từ Liêm) xác nhận, đã nắm bắt được thông tin về trường hợp anh Hoàng Văn P. (người bị tổ liên ngành chốt Cầu Diễn xử lý, bàn giao cho công an phường Mai Dịch sáng nay) sử dụng giấy đi đường theo mẫu mới nhưng được viết tay. Ông Nghĩa xác nhận ngày hôm qua do phần hệ thống cấp giấy đi đường bị lỗi mã QR code, do vậy để kịp thời cho người dân sử dụng vào sáng 8/9 các thông tin trong trong nhiều giấy được cấp phải ghi bằng tay (bút mực), đặc biệt với mã QC code cũng chưa được chạy hoàn thện nên công an phường đã ghi dòng chữ bút mực bên dưới “Ngày 6/9/2021 do phần mềm lỗi nên chưa cấp được mã QR”. Với giấy đi đường của anh P., ông khẳng định, đây là giấy đi đường được cấp đúng.

MỚI - NÓNG