Phát hiện bộ hài cốt người tiền sử ở Hà Tĩnh

Răng và bàn chân của cá thể tê giác được phát hiện tại di chỉ khảo cổ học Thạch Lạc. Ảnh: Đức Hùng.
Răng và bàn chân của cá thể tê giác được phát hiện tại di chỉ khảo cổ học Thạch Lạc. Ảnh: Đức Hùng.
Trong đợt khai quật mới đây tại xã Thạch Lạc (Thạch Hà, Hà Tĩnh), các nhà khoa học đã phát hiện nhiều hiện vật có niên đại 4.000 năm, trong đó có bộ hài cốt của người tiền sử.

Sáng 28/11, ông Lê Bá Hạnh, Phó giám đốc bảo tàng Hà Tĩnh cho biết, bảo tàng cùng với Viện khảo cổ học Việt Nam đã phát hiện nhiều hiện vật khảo cổ học thời tiền sử thuộc hậu kỳ đá mới có niên đại cách đây 4.000 năm ở xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà.

Qua khai quật, các nhà nghiên cứu phát hiện nhiều công cụ bằng sa thạch như bàn mài, bàn kê, hòn ghè; các đồ trang sức bằng gốm, xương được trang trí hoa văn bắt mắt. Đặc biệt, một bộ hài cốt người tiền sử và hàm răng, bàn chân của con tê giác đã được tìm thấy.

“Phần lớn hiện vật phát lộ nằm ở độ sâu 2 m”, ông Hạnh nói và cho hay Bảo tàng Hà Tĩnh đang phối hợp với Viện khảo cổ học Việt Nam khai quật thêm nhiều di chỉ khảo cổ học thời kỳ hậu đá mới trên địa bàn.

Theo Đức Hùng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.