Phát hiện 12 trường hợp hưởng chế độ thương binh sai quy định

TPO - Công an Thanh Hóa vừa tiến hành xác minh làm rõ 12 trường hợp ở TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương hưởng chế độ thương binh sai quy định.

Cụ thể, từ năm 2000 đến năm 2006 trên địa bàn TP.Sầm Sơn và huyện Quảng Xương có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định. Qua xác minh tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định cả 12 trường hợp nêu trên đều không bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền 12 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh nêu trên đã làm thất thoát kinh phí của Nhà nước gần 2 tỉ đồng.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có công văn đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá tạm dừng hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên. Đồng thời, kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để xung công quỹ Nhà nước.

Đối với các trường hợp khác có liên quan, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm