Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông'

Ảnh: Nguyễn Minh
Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Hơn 1.000 ĐVTN trong và ngoài Quân đội đã cùng sôi nổi tham gia Ngày hội “Thanh niên với Văn hoá giao thông” 2018, tại Gia Lai.

Sáng nay (15/9), tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Binh đoàn 15, Quân khu 5, Quân đoàn 3, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức phát động Ngày hội “Thanh niên với Văn hoá giao thông”.

Tham dự ngày hội có lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Tổng cục Kỹ thuật, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50/Bộ Quốc phòng; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai; Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; một số trường đại học, cao đẳng ở Gia Lai và các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Pleiku cùng hơn 1.000 ĐVTN.

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ các đơn vị tham gia ngày hội đã tuần hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền cổ động về Luật giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức hướng dẫn thực hành kỹ thuật lái xe mô tô khoa học, an toàn…

Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 2 Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đánh trống khai mạc ngày hội. Ảnh: Nguyễn Minh

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức ngày hội sẽ tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Thanh niên với Văn hóa giao thông” tuyên truyền về an toàn giao thông, văn hóa giao thông và Luật Giao thông. Tham gia có 5 đội thi đến từ Binh đoàn 15, Quân khu 5, Quân đoàn 3, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Gia Lai.

Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc

Dự và chủ trì ngày hội, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết trong Quân đội đang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông”.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Quân đội đã phát động Cuộc vận động “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông” với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như sinh hoạt chính trị, thi tìm hiểu, diễn đàn, tọa đàm, các hình thức sân khấu hóa.

Thường xuyên phối hợp với các tổ chức, lực lượng ngoài Quân đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục và các hoạt động xung kích trong xây dựng văn hóa giao thông và thực hiện an toàn giao thông.

Các mô hình như “Chi đoàn không có ĐVTN vi phạm kỷ luật, vi phạm Luật giao thông”, “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “Điểm giao cắt đường bộ, đường sắt an toàn”... hoạt động ngày càng hiệu quả.

Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 3  ĐVTN các lực lượng tham gia kiểm tra kiến thức lái xe an toàn. Ảnh: Nguyễn Minh

“Những việc làm đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức cũng như  hành động của cán bộ, ĐVTN và nhân dân về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo sự ổn định và phát triển chung của toàn xã hội”, Trung tướng Lê Hiền Vân nói.

Theo Trung tướng Lê Hiền Vân, với phương châm “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”, để tiếp tục nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi ứng xử trong quá trình tham gia giao thông. Tổ chức Đoàn các cấp trong Quân đội tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các nội dung trọng tâm của Năm An toàn giao thông 2018 và các tiêu chí của Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” vào trong kế hoạch, chương trình hành động.

Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Bộ Công an, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong tổ chức thực hiện với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng để thu hút đông đảo ĐVTN nói riêng cũng như người dân trong toàn xã hội nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 4 Tuổi trẻ các lực lượng tuần hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền cổ động về Luật giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn giao thông, sáng 15/9
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 5 Ngày hội có sự tham gia của hơn 1.000 ĐVTN trong và ngoài lực lượng vũ trang
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 6  
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 7  
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 8 Nhân viên hệ thống Honda Ngọc Hoa hướng dẫn lái xe an toàn cho ĐVTN tỉnh Gia Lai
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 9 Thực hành lái xe an toàn
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 10 Trung tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 trao giấy chứng nhận cho các ĐVTN xuất sắc về kiến thức lái xe an toàn
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 11 Tuổi trẻ Binh đoàn 15 trình diễn các tiết mục văn nghệ tại ngày hội
Phát động Ngày hội 'Thanh niên với Văn hoá giao thông' ảnh 12  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.