Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông
TPO - Ngày 9/6, tại Bắc Kạn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 1, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh Đoàn Bắc Kạn tổ chức ngày hội và hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo, đại biểu Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Tổng cục Chính trị CAND, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50 Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bắc Kạn cùng gần 1.000 cán bộ, ĐVTN thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn khối Cơ quan T.Ư, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư và Tỉnh Đoàn Bắc Kạn.

Tham dự ngày hội năm nay, tuổi trẻ Quân đội và ĐVTN các lực lượng đã tham gia biểu dương lực lượng, tuần hành, cổ động, tuyên truyền về an toàn giao thông trên một số tuyến đường ở Bắc Kạn. Ban tổ chức cũng phối hợp với các trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh hướng dẫn thực hành kỹ thuật lái xe khoa học, an toàn.

Trong dịp này, tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh Đoàn Bắc Kạn đã tham gia hội thi sân khấu hóa tuyên truyền về an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 1 ĐVTN các lực lượng biểu diễn văn nghệ tại ngày hội và hội thi

Dự và chỉ đạo ngày hội, hội thi, Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam nhấn mạnh: Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017 là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần xung kích của tổ chức Đoàn trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy, thực hiện các chuẩn mực trong văn hóa giao thông. Đồng thời tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến người dân, góp phần nâng cao ý thức văn hóa giao thông của toàn xã hội.

Thiếu tướng Lê Hiền Vân đề nghị, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung Cuộc vận động 50 gắn với chủ đề Năm an toàn giao thông 2017; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN và nhân dân nâng cao hiểu biết về Luật Giao thông, xây dựng ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông; mỗi cán bộ, ĐVTN phải là một tuyên truyền viên có trách nhiệm, tích cực tuyên truyền văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 2 Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc ngày hội

Đánh trống phát động tại ngày hội, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải khẳng định: Những năm gần đây, với công tác tuyên truyền của các cấp, các ngành thì nhận thức, ý thức của tuổi trẻ, thanh niên nói chung đã có những bước chuyển đáng kể. Nhưng bên cạnh đó, có những bộ phận thanh niên, thiếu niên khi tham gia giao thông cũng có những hành vi chưa đúng, ý thức xây dựng chuẩn mực văn hóa của các bạn trẻ chưa được tích cực và thường xuyên.

Trước tình hình đó, những năm gần đây T.Ư Đoàn đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động để thanh thiếu niên là lưc lượng đi đầu trong đảm bảo an toàn giao thông. Qua cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông, mong muốn các cấp, các ngành và xã hội tích cực phối hợp, hỗ trợ cho đoàn thanh niên trong việc tuyên truyền, giáo dục thanh niên, thiếu niên trong tham gia giao thông, tạo đồng bộ chuyển biến trong xã hội.

Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 3 Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn đánh trống phát động ngày hội

“Chúng tôi mong muốn chuyển biến nâng cao nhận thức của thanh niên, nâng cao văn hóa của thanh niên trong tham gia giao thông sâu rộng hơn nữa, làm sao cho mỗi bạn thanh niên, thiếu niên đến tuổi tham gia giao thông đều hiểu biết, tự giác chấp hành tham gia an toàn giao thông, coi đó như là một thói quen, hành vi, ứng xử tự nhiên trong mỗi con người”, anh Nguyễn Long Hải nói.

Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 4 Gần 1.000 cán bộ, ĐVTN các lực lượng sôi nổi tham gia ngày hội
Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 5
Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 6 Hàng trăm ĐVTN tham gia tuần hành tuần hành, cổ động, tuyên truyền về an toàn giao thông trên một số tuyến đường ở Bắc Kạn
Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 7  
Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 8 Tình nguyện viên phát tờ rơi tuyên truyền cho ĐVTN tham gia ngày hội
Tưng bừng ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông ảnh 9 Màn thi chào hỏi của đội thi thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Kạn tại hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.