Bồi dưỡng kỹ năng công tác Đoàn trong Quân đội

Bồi dưỡng kỹ năng công tác Đoàn trong Quân đội
TPO - Gần 80 học viên tham gia lớp tập huấn là cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên thuộc nhiều đơn vị trong toàn quân.

Chiều 4/9, tại Trường Sĩ quan Chính trị, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Đại tá Đinh Quốc Hùng (Ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng ban tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội năm 2018) cho biết, học viên tham gia lớp tập huấn có gần 80 cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên thuộc nhiều đơn vị trong toàn quân.

Xây dựng các tổ chức trong Quân đội vững mạnh, trong đó tổ chức Đoàn có vị trí vai trò rất quan trọng, vì đoàn viên, thanh niên là lực lượng đông đảo, chiếm trên 2/3 quân số đơn vị, cấp đại đội và tương đương chiếm trên 80% quân số, là lực lượng chủ yếu xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, nhưng cũng dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng…

Bồi dưỡng kỹ năng công tác Đoàn trong Quân đội ảnh 1 Quang cảnh lễ khai mạc lớp bồi dưỡng

Theo Đại tá Đinh Quốc Hùng, cán bộ Đoàn là “Thủ lĩnh” của thanh niên, người tuyên truyền, giáo dục, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động và xây dựng, tổ chức các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị đến đoàn viên, thanh niên. Đòi hỏi người cán bộ Đoàn phải có trình độ, kiến thức, kỹ năng tham mưu và tổ chức tốt các hoạt động của Đoàn, do vậy phải thường xuyên được học tập, tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn. Chính vì vậy, trong những năm qua lãnh đạo Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên toàn quân để làm cơ sở tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, vận dụng sáng tạo đối với từng loại hình đơn vị.

Diễn ra trong gần 1 tháng với 17 chuyên đề, lớp bồi dưỡng tập trung vào các nội dung quan trọng như tổng quan và những trọng tâm lớn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn quốc giai đoạn 2018-2022; hệ thống văn kiện, sổ sách công tác Đoàn, tiêu chí đánh giá, chế độ báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội; một số nội dung, giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục tư tưởng, kỷ luật và đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội hiện nay; phương pháp tư duy, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động nghiên cứu khoa học và tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo. Lớp bồi dưỡng còn có một số hoạt động ngoại khóa thiết thực như tham quan các khu di tích, trung tâm văn hóa; trao đổi về mô hình hiệu quả, cách làm sáng tạo trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội…

Tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Đủ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sĩ quan Chính trị nhấn mạnh: Trước yêu cầu của thực tiễn, việc bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, thực sự là “thủ lĩnh”, “linh hồn” trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở từng cơ quan, đơn vị là vấn đề quan trọng, cấp thiết. Do vậy, tổ chức lớp bồi dưỡng là dịp để cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên trong toàn quân gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG
Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT
'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ
TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".