Pháp, Đức sẽ điều máy bay không người lái tới Ukraine

Pháp, Đức sẽ điều máy bay không người lái tới Ukraine
Máy bay không người lái sẽ sớm chao lượn trên bầu trời Ukraine như một phần trong chiến dịch của OSCE nhằm giám sát việc ngừng bắn giữa quân Kiev và chiến binh ly khai.

Theo RT, Bộ Quốc phòng Đức đã đưa một phái đoàn tới đông nam Ukraine. Pháp cũng đang cân nhắc điều máy bay không người lái tới Ukraine.

Trong một thông báo đăng trên trang web của lực lượng vũ trang, Bộ Quốc phòng Đức thông báo, nước này đã sẵn sàng thực hiện đề nghị của OSCE.

Hôm 16/9, một đội gồm 14 chuyên gia về máy bay không người lái từ Đức cùng các đồng nghiệp Pháp đã tới Ukraine. Nhóm chuyên gia này kiểm tra khu vực gần một địa điểm không có tranh chấp, gần thành phố Lugansk do quân nổi dậy kiểm soát.

Trong 3-5 ngày tới, các nhân viên hậu cần, kỹ thuật và y tế sẽ phân tích các điều kiện và quyết định liệu Đức hay Pháp có thể đưa máy bay không người lái tới khu vực hay không.

Nếu được bật đèn xanh, Đức sẽ phái máy bay trinh sát không người lái Luna tới Ukraine. Máy bay này có thể bay ở độ cao tới 5.000m trong 6h. Luna nặng 40kg, dài 2,36m và có thể đem theo máy quay, truyền ảnh tĩnh về đài thu phát ở dưới mặt đất theo thời gian thực.

Hôm 13/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chính thức phê chuẩn sứ mệnh triển khai máy bay không người lái của OSCE, tiếp đó OSCE kêu gọi các đối tác gia nhập sứ mệnh.

Áo đã đề xuất đưa máy bay không người lái Schiebel Camcopter S-100, có thể bay 6h liên tục với tốc độ 220km/h, lên độ cao tối đa là 5.500m.

Các máy bay không người lái sẽ cho phép các quan sát viên dễ dàng theo dõi các hoạt động quân sự và dân sự ở khu vực giao tranh và dọc biên giới.

Theo Hoài Linh
Theo VietnamNet
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.