Thủ tướng Ukraine yêu cầu quân đội luôn sẵn sàng chiến đấu

Theo Reuters, ngày 17/9, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng đảm bảo rằng các lực lượng của chính phủ phải luôn ở trong tình trạng chiến đấu hoàn toàn bất chấp một lệnh ngừng bắn kéo dài 12 ngày với phe ly khai.
Thủ tướng Ukraine yêu cầu quân đội luôn sẵn sàng chiến đấu ảnh 1 Binh sỹ Ukraine. Nguồn: AFP/TTXVN

Trong những bình luận thể hiện lập trường cứng rắn kiên định trong các cuộc đàm phán với phe ly khai ở miền Đông Ukraine, ông Yatseniuk nói: "Nga sẽ không mang lại hòa bình cho chúng ta vì vậy, tôi yêu cầu bộ trưởng quốc phòng chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chiến đấu hoàn toàn."

Ông Yatseniuk cho rằng việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ban hành kế hoạch hòa bình không có nghĩa là "giảm bớt công việc của bộ quốc phòng và bộ nội vụ."

Ông Yatseniuk tuyên bố: "Yêu cầu phải sẵn sàng hoàn toàn. Chúng ta không thể tin bất cứ ai, đặc biệt là người Nga".

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu hôm 27/11 sau khi nước này phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AP

Thế giới quay cuồng đối phó biến thể siêu đột biến Omicron

TPO - Đến thời điểm hiện tại, các ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều lục địa. Dù các nhà dịch tễ học cho rằng việc áp lệnh hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại có thể đã quá muộn để ngăn biến thể Omicron lây lan toàn cầu, nhưng nhiều quốc gia vẫn tuyên bố sẽ dừng tiếp nhận các hành khách đến từ khu vực miền Nam châu Phi.