Phản ứng của mẹ nữ sinh Điện Biên khi bà Yến gọi điện xin lỗi vụ 'vong báo oán'

Bà Phạm Thị Yến.
Bà Phạm Thị Yến.
TPO - Sau phát ngôn liên quan “vong báo oán” khiến nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà, bà Phạm Thị Yến đã gọi điện xin lỗi gia đình chị Cao Thị Mỹ Duyên và hẹn sẽ trực tiếp lên Điện Biên để trao đổi.

Ngày 28/3, bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên) cho biết đã nhận điện thoại xin lỗi từ bà Phạm Thị Yến (SN 1970) – phật tử tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Trước đó, chị Duyên bị nhóm 7 đối tượng lừa đi bán gà rồi bắt giữ, sát hại vào ngày 30 Tết Âm Lịch. Dù vụ án đang được công an làm rõ nhưng bà Phạm Thị Yến đưa ra lý giải, việc cô gái bị sát hại liên quan việc vong báo oán, oan gia trái chủ.

Cụ thể, bà Yến cho rằng: "Nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải là do quả báo của chính mình”.

Trước việc này, bà Trần Thị Hiền cho biết rất bức xúc, mong bà Yến xin lỗi vong linh con gái mình cũng như gia đình. Thậm chí, bà Hiền đã lên phương án kiện bà Yến ra tòa về hành vi xúc phạm người khác hoặc đề nghị công an Quảng Ninh xử lý.

“Hôm nay (28/3), bà Yến đã gọi điện cho tôi nói xin lỗi, bảo chỉ giảng về nhân quả trong đạo Phật và không có ý độc ác, xúc phạm nhưng bị báo chí đẩy sự việc nặng thêm. Tôi chưa gặp bà ấy bao giờ nên nói không biết có đúng bà Yến đang gọi mình. Bà ấy cũng hẹn sẽ lên Điện Biên gặp trực tiếp” – bà Hiền nói.

Tuy vậy, gia đình bà Hiền chưa quyết định có chấp nhận lời xin lỗi từ bà Phạm Thị Yến hay không. Mẹ nữ sinh nói: “Chúng tôi phải xem bà ấy xin lỗi thế nào, thái độ ra sao khi gặp trực tiếp mới có thể quyết bỏ qua được không”.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TPO - Sáng 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022).