Phấn đấu đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển của miền Trung năm 2025

Phấn đấu đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển của miền Trung năm 2025
TPO - Sáng 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc, với sự tham dự của 346 đại biểu đại diện cho 54.080 trong toàn đảng bộ tỉnh. Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư về dự và chỉ đạo đại hội.

Đến dự đại hội còn có sự tham gia của ông Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và địa phương qua các thời kỳ, các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, tập trung vào các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm về xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển kinh tế-xã hội, Đảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. 

Phấn đấu đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển của miền Trung năm 2025 ảnh 1       Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Đ.H
Kinh tế-xã hội có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, nhiều dự án lớn được khởi công xây dựng, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được tăng cường. Các hoạt động văn hóa, xã hội chuyển biến tiến bộ.  An sinh xã hội được chăm lo, giàu tính nhân văn, phù hợp với ý Đảng lòng dân, đời sống của nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được nâng lên; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước có chuyển biến tích cực. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, lòng tin của nhân dân đối với Đảng ngày càng được nâng cao.
Phấn đấu đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển của miền Trung năm 2025 ảnh 2      Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Đ.H

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được Quảng Ngãi vẫn còn những khuyết điểm và hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; còn nhiều khó khăn, tồn tại, hạn chế và có lúc không tránh khỏi chủ quan, nóng vội đã dẫn đến những vi phạm, khuyết điểm và có cán bộ đã bị xử lý kỷ luật. Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa 19 đã nghiêm túc kiểm điểm và xin nhận khuyết điểm trước Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. 

Theo Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi, Đại hội lần này với tinh thần xây dựng Đảng, phải có trách nhiệm đề ra các giải pháp để khắc phục cho được những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, khơi dậy khát vọng phát triển, vươn lên xây dựng quê hương xứng tầm với truyền thống yêu nước và cách mạng của các thế hệ người Quảng Ngãi trong các thời kỳ lịch sử, làm cho những thành quả đó tiếp tục phát huy giá trị để phát triển tỉnh Quảng Ngãi thân yêu của chúng ta lên những tầm cao mới.

“Để đáp ứng được những yêu cầu trên và với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển khá của Vùng miền Trung, chúng ta phải nhận thức sâu sắc rằng, đó phải là một sự chuyển đổi, phát triển toàn diện, sâu sắc; là chất lượng tăng trưởng kinh tế, là sức cạnh tranh, là hàm lượng chất xám, là giá trị gia tăng trong các sản phẩm công nghiệp, dịch vụ; là phát triển công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên;…”, bà Bùi Thị Quỳnh Vân nói.

Phấn đấu đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển của miền Trung năm 2025 ảnh 3     Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX. Ảnh: Đ.H

Cũng theo Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi, với tinh thần thần “Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Sáng tạo- Phát triển”, Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng giúp Quảng Ngãi phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng của Trung ương và sự mong đợi của nhân dân tỉnh nhà.

Đại hội sẽ tiến hành 4 nội dung: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 21 - 22/10.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.