Phải 'tháo khoán' trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp 30/4

Phải 'tháo khoán' trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp 30/4
TPO - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi các Chủ đầu tư dự án BOT tăng cường công tác phục vụ trong dịp lễ 30/4 và 1/5, trong đó yêu cầu các trạm thu phí mở barie để thông xe nếu để xảy ra ùn tắc tại trạm thu phí.

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng công ty Hạ tầng giao thông Cửu Long (hai đơn vị đầu tư cao tốc) yêu cầu tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ đảm bảo thu đúng quy định trong dịp lễ 30/4, 1/5.

Tổng cục yêu cầu các đơn vị tăng cường vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ; tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm.

Đặc biệt, Tổng cục lưu ý các trạm có nguy cơ ùn tắc, nhất là các trạm cửa ngõ vào các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ chí Minh. Các trạm này cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé qua trạm; mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Đồng thời, Tổng cục đề nghị các đơn vị thực hiện có hiệu quả và đẩy mạnh phong trào “4 xin, 4 luôn”, tăng cường quản lý, quán triệt nhân viên thu giá thao tác đúng quy trình, ứng xử đúng mực, không nói chuyện riêng khi thực hiện nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG