Phá đường dây đưa người trái phép vào Mỹ giá 36.000 USD/người

Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) - một trong 3 đối tượng bị khởi tố về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép
Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) - một trong 3 đối tượng bị khởi tố về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép
TPO - Cơ quan Công an TT-Huế đã khởi tố 3 đối tượng liên quan đường dây đưa người trái phép sang Mỹ theo hình thức đi du lịch. Công an cũng xác định được 4 nạn nhân của đường dây vượt biên sang Mỹ giá 36.000 USD này, người đóng ít nhất là 21.000 USD.

Chiều 30/10, nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan điều tra công an tỉnh vừa triệt phá và khởi tố 3 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức đưa người vượt biên sang Mỹ với giá 36.000 USD.

Đến nay, liên quan đường dây đưa người sang nước ngoài bất hợp pháp này, cơ quan công an tại TT-Huế đã quyết định khởi tố đối với Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, TPHCM), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, trú TT-Huế).

Cả 3 đối tượng đều bị khởi tố về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, trước đó, biết gia đình ông Lại Đình Th. (xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) muốn cho con trai định cư ở Mỹ, nhóm người này tìm đến thuyết phục, đưa ra những hứa hẹn bảo đảm đưa được người sang Mỹ.

Họ cho biết, người đi ra nước ngoài phải làm hồ sơ bằng đường du lịch để đến những nước giáp biên giới với Mỹ. Sau đó những “khách du lịch” này tổ chức vượt biên vào Mỹ. Thực hiện thỏa thuận, ông Th. đã giao hơn 36.000 USD cho nhóm Hồng, Trọng, Chương để lo thủ tục trốn sang nước ngoài. Sau nhiều tháng không thấy con trai được "xuất cảnh", ông Th. đã làm đơn tố cáo gửi đến công an.

Theo Công an TT-Huế, đến nay, đơn vị đã xác định được 4 nạn nhân của đường dây đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp này. Trong đó, người đóng số tiền ít nhất là 21.000 USD.

Hiện, cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.