Pakistan: Thiếu nữ bị thiêu sống vì từ chối lời cầu hôn

Pakistan: Thiếu nữ bị thiêu sống vì từ chối lời cầu hôn
TPO - Một cô gái Pakistan, 18 tuổi bị một thanh niên xông vào nhà thiêu sống vì từ chối lời cầu hôn của anh ta, theo hãng tin Sydney Morning Herald (Úc).

Đây là sự việc kinh hoàng thứ hai xảy ra tại tỉnh Punjab, sau vụ việc gia đình một cô gái 17 tuổi dùng liềm cắt cổ con gái và con rể vì tự ý kết hôn gây rúng động tại Pakistan.

Theo Sydney Morning Herald, Mohammad Akram, một sĩ quan cảnh sát cho biết sự việc xảy ra khi Sidra Shaukat (18 tuổi) đang ở nhà một mình tại một ngôi làng thuộc trị trấn Toba Tek Singh hôm 28/6. Fayyaz Aslam (22 tuổi), người bị cô gái từ chối lời cầu hôn bất ngờ xông vào nhà, tưới xăng và châm lửa thiêu cô gái.

“Cô gái được đưa tới bệnh viện địa phương nhưng đã tử vong trước khi nhập viện”, ông Akram cho biết. Kẻ hành hung Aslam đã bị bắt giữ sau đó.

“Cậu ta cầu hôn cô bé nhưng bị gia đình cô gái từ chối”, cảnh sát Akram cho biết thêm.

Shaukat Ali, cha của cô gái đã xác nhận vụ việc và tố cáo Aslam từng quấy rối, đe dọa cô gái.

“Nó từng quấy rối con gái tôi, chiều hôm qua (27/6), nó đến nhà và đe dọa hậu quả thảm khốc với gia đình sau khi chúng tôi yêu cầu nó tránh xa con gái và đừng đến nhà”, ông Ali nói.

Trước đó, đêm 26/6, Maafia Bibi (17 tuổi) và chồng mới cưới Muhammad Sajjad (31 tuổi) bị chính người thân trong gia đình cô gái gồm: cha mẹ, ông và hai người bác sát hại vì tự ý kết hôn, bất chấp sự phản đối của gia đình tại thị trấn Daska, Pakistan.

Theo Sydney Morning Herald
MỚI - NÓNG