OSCE bác nghi vấn tiết lộ vị trí đóng quân của Ukraine

OSCE bác nghi vấn tiết lộ vị trí đóng quân của Ukraine
TPO - Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) phủ nhận nghi vấn của chính quyền Kiev về việc các quan sát viên OSCE vô tình tiết lộ vị trí đóng quân của quân đội Ukraine cho Nga.

Hãng UNN ngày 11/11, dẫn lời ông Michael Botsyurkiv, người phụ trách thực hiện nhiệm vụ đặc biệt của OSCE ở Ukraine tại cuộc họp báo diễn ra cùng ngày cho biết: “Chúng tôi không tiết lộ vị trí của quân đội Ukraine.

Chuyên gia của chúng tôi sẽ báo cáo kết quả công tác trước Trung tâm kiểm soát và phối hợp chung với sự tham gia của đại diện Ukraine và Nga. Chúng tôi khẳng định công việc của OSCE là trung lập, khách quan và có tổ chức”.

Tuyên bố của ông Michael Botsyurkiv đưa ra bác bỏ nghi vấn của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine về việc quan sát viên đặc biệt của OSCE vô tình tiết lộ thông tin về việc triển khai các đơn vị quân đội Ukraine tại miền Đông nước này.

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cho rằng, quan sát viên đặc biệt của OSCE hôm 10/11 đã gặp gỡ với đại diện của Ukraine và Nga và tiết lộ các thông tin về vị trí đóng quân của quân đội Ukraine.

Sau cuộc gặp tại Trung tâm kiểm soát và phối hợp chung, thì phía quân đội Nga đã biết được chi tiết về các vị trí đặt pháo và xe tăng của các lực lượng an ninh Ukraine gần làng Karlivka thuộc vùng Donetsk.

Theo Theo UNN
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.