OSCE xác nhận ‘hai đoàn xe quân sự gần Donetsk’

OSCE xác nhận ‘hai đoàn xe quân sự gần Donetsk’
TPO - Các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã ghi nhận sự xuất hiện của hai đoàn xe quân sự với các loại vũ khí hạng nặng gần Donetsk, miền Đông Ukraine.

Hãng Lenta dẫn thông báo chính thức của OSCE cho biết: Đoàn xe quân sự đầu tiên xuất hiện vào khoảng 12h20 (giờ Moscow) ngày 9/11 gần làng Sverdlov.

“Quan sát viên OSCE ghi nhận 17 xe tải, năm trong tổng số xe tải mang nhiều bệ phóng tên lửa Grad, hai chiếc chở đạn dược”, OSCE nêu rõ.

Đoàn xe quân sự thứ hai xuất hiện vào khoảng 12h35 (giờ Moscow) gần thị trấn, nằm cách Donetsk khoảng 41 km về phía Đông.

Đoàn xe quân sự gồm 17 xe KAMAZ, 12 trong số đó kéo trọng pháo 122 mm.

Theo thông báo của OSCE, đây không phải là lần đầu tiên các quan sát viên của Tổ chức này phát hiện các đoàn xe quân sự có mặt gần Donetsk.

Trước đó, hôm 8/11, OSCE cũng ghi nhận sự hiện diện của đoàn xe quân sự gần Makeyevka, trong đó có xe tăng, xe bọc thép và xe tải quân sự.

Trong khi đó, lực lượng ly khai khẳng định rằng, đoàn xe thiết bị quân sự thuộc sở hữu của nước “Cộng hoà Nhân dân” Donetsk tự xưng. 

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).