Ông Trump xem xét nhiều phương án chiến tranh với Iran

 Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ả rập Xê út Turki Al- Malik đã trưng bày các mảnh vụn tên lửa được cho là sử dụng trong cuộc tấn công nhà máy lọc dầu Aramco của họ.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ả rập Xê út Turki Al- Malik đã trưng bày các mảnh vụn tên lửa được cho là sử dụng trong cuộc tấn công nhà máy lọc dầu Aramco của họ.
TPO - Sau khi Ả rập Xê út tung bằng chứng cáo buộc Iran tấn công các nhà máy lọc dầu của nước này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hiện có nhiều phương án lựa chọn về chiến tranh với Iran.

Tại cuộc trưng bày bằng chứng Iran đã tấn công các nhà máy lọc dầu trọng yêu của mình, Bộ Quốc phòng Ả rập Xê út đã trưng bày những mảnh vụn của máy bay không người lái và tên lửa mà Iran sử dụng trong cuộc tấn công làm tê liệt các cơ sở lọc dầu của nước này.

Trả lời các phóng viên tại Los Angeles, ông Trump nói: “Hiện có nhiều lựa chọn, trong đó có lựa chọn cuối cùng. Và chúng tôi đang xem xét. Tôi muốn nói rằng, lựa chọn cuối cùng có nghĩa là... chiến tranh".

Ông Trump đã đưa ra những lời nói thận trọng khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyển thăm Ả rập Xê út, người đã mô tả các vụ tấn công kia là một hành động chiến tranh đối với Ả rập Xê út, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Trên trang Twitter của mình, ông Trump đã ra lệnh cho Bộ Tài chính Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt với Iran trong vòng 48 giờ tới, dù nước này vẫn phủ nhận việc tấn công các nhà máy lọc dầu của Ả rập Xê út.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, các cuộc tấn công vào nhà máy lọc dầu của Ả rập Xê út sẽ là chủ đề chính tại phiên họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuần tới và đề nghị Ả rập Xê út có thể đưa ra trường hợp này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG