Ông Trump: ‘Triều Tiên đã trao trả hài cốt 200 binh sĩ Mỹ'

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 20/6, cho biết phía Triều Tiên đã trao trả hài cốt 200 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến liên Triều năm 1950 – 1953.

Theo Yonhap, việc trao trả hài cốt các binh sĩ Mỹ là một phần trong thoả thuận mà ông Trump đã kí với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 ở Singapore.

“Các anh hùng vĩ đại của chúng tôi – thực tế là hài cốt của 200 người - hôm nay được trao trả lại cho nước Mỹ”, ông Trump nói trong bài phát biểu tại Duluth (bang Minnesota).

Tuy nhiên, theo CNN, hiện không rõ số hài cốt nói trên đã được chính thức trao trả, hay phía Triều Tiên mới chỉ lên kế hoạch trao trả.

Tổng thống Mỹ đồng thời tiết lộ, rằng ông có mối liên kết tuyệt vời và rất hoà hợp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

“Họ đã ngừng bắn tên lửa bay qua Nhật Bản. Họ đã ngừng tất cả các thử nghiệm hạt nhân và ngừng nghiên cứu hạt nhân. Họ dừng lại mọi thứ mà các bạn muốn họ ngừng lại. Họ đã cho phát nổ bãi thử hạt nhân”, ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ bày tỏ sự thất vọng trước những lời chỉ trích cho rằng ông đã ưu ái Triều Tiên và nhượng bộ bằng cách gặp ông Kim Jong-un và đình chỉ các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

“Ông Kim Jong-un sẽ biến Triều Tiên thành một quốc gia có nhiều thành tựu lớn”, ông Trump khẳng định. “Cách đây một năm rưỡi – trước khi tôi nhậm chức, không ai nghĩ rằng điều này có thể xảy ra.”

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm