Ông trùm WikiLeaks bị cắt internet

Ông trùm WikiLeaks Julian Asange bị ngắt mạng internet sau hàng loạt tiết lộ về ứng viên Tổng thống Mỹ Hilllary Clinton
Ông trùm WikiLeaks Julian Asange bị ngắt mạng internet sau hàng loạt tiết lộ về ứng viên Tổng thống Mỹ Hilllary Clinton
TPO - Hôm 17/10, WikiLeaks cho biết, chính phủ Ecuador đã ngắt đường internet của nhà sáng lập tổ chức này là Julian Assange sau khi hàng loạt các tài liệu nhạy cảm được công bố tuần qua.

“Chúng tôi  xác nhận rằng Ecuador đã ngắt internet của ông Assange vào lúc 17h ngày 15/10 (theo giờ địa phương), ngay sau khi công bố nhiều tài liệu nhạy cảm về ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton”, WikiLeaks cho biết trên trang Twitter của tổ chức này.

WikiLeaks cho biết thêm: “Chúng tôi đã khởi động kế hoạch dự phòng thích hợp”.

Chính phủ Ecuador hiện chưa đưa ra lời bình luận nào sau vụ việc này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador, ông Guillaume Long cho biết, ông Assange vẫn đang được chính phủ nước này bảo vệ.

Ông Assange đang tị nạn chính trị ở Ecuador. Ông đã sống ở đại sứ quán Ecuador ở London kể từ tháng sáu năm 2012 khi tòa án Anh ra lệnh dẫn độ ông tới Thụy Điển, nơi ông bị truy nã để thẩm vấn về cáo buộc tấn công tình dục.

Ông và những người ủng hộ cho rằng những trường hợp phản đối ông Assange đều có động cơ chính trị và Thụy Điển có thể sẽ dẫn độ ông về Mỹ. 

Washington từng tuyên bố không chính thức rằng ông Assange được coi là kẻ thù của đất nước, giống như Taliban và al-Qaeda. Nếu ông Assange bị xử ở Mỹ, ông có thể phải đối mặt với mức án tử hình vì làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Mỹ.

Theo Theo Reuter
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm