Ông Putin tuyên bố Nga sắp có tên lửa xuyên thủng mọi lá chắn

Tên lửa đạn đạo Bulava phóng từ tàu ngầm Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tên lửa đạn đạo Bulava phóng từ tàu ngầm Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các kĩ sư nước này đã phát triển loại vũ khí có thể vô hiệu hóa bất kì loại lá chắn tên lửa nào.

“Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển loại vũ khí có thể xuyên thủng mọi hệ thống lá chắn tên lửa”, Tổng thống Nga Putin nói hôm thứ Sáu, 11/10, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RT.

Ông Putin cho biết tất cả các hệ thống lá chắn tên lửa hiện có trên thế giới đều được thiết kế để bắn hạ loại vũ khí bay theo quỹ đạo cụ thể. Nhưng Nga đã cố gắng hết sức để đi trước một bước so với các đối thủ ngang hàng, ông Putin nói.

“Những gì chúng tôi làm là tăng cường và cải thiện đáng kể hiệu suất tên lửa Nga. Đồng thời phát triển một loại vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới.”

Tổng thống Nga Putin đã tiết lộ thông tin về một loạt hệ thống vũ khí hiện đại hồi năm ngoái, trong Thông điệp liên bang.

Nổi bật nhất trong số những vũ khí được ông Putin đề cập đến là tên lửa siêu thanh, tên lửa đạn đạo liên lục địa, vũ khí laser và thiết bị lặn.

Theo Theo RT, Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.