Tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen, Nga đưa 3 tàu đến giám sát

Tàu khu trục USS Porter củ Mỹ. Ảnh: Wikipedia
Tàu khu trục USS Porter củ Mỹ. Ảnh: Wikipedia
TPO - Ba tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đã theo sát tàu khu trục Porter của Hải quân Mỹ khi tàu này tiến vào vùng biển phía nam của Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

"Các lực lượng Hạm đội Biển Đen đang theo dõi các tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Porter tiến vào phía Nam Biển Đen vào ngày 12/10", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Theo trung tâm, hoạt động giám sát được thực hiện bởi tàu bảo vệ Đô đốc Essen và các tàu tên lửa cỡ nhỏ Vyshny Volochek và Orekhovo-Zuyevo.

Trước đó, các hoạt động giám sát tàu khu trục Mỹ qua Biển Đen đã nhiều lần được tiến hành. Gần đây nhất ngày 8/8, tàu USS Porter của Mỹ được trang bị tên lửa hành trình và tên lửa đánh chặn, đã tiến vào khu vực phía nam của Biển Đen và tàu khu trục Smetlivy của Hạm đội Biển Đen của Nga đã được điều động theo sát các động thái của tàu Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.