Tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen, Nga đưa 3 tàu đến giám sát

Tàu khu trục USS Porter củ Mỹ. Ảnh: Wikipedia
Tàu khu trục USS Porter củ Mỹ. Ảnh: Wikipedia
TPO - Ba tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đã theo sát tàu khu trục Porter của Hải quân Mỹ khi tàu này tiến vào vùng biển phía nam của Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

"Các lực lượng Hạm đội Biển Đen đang theo dõi các tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Porter tiến vào phía Nam Biển Đen vào ngày 12/10", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Theo trung tâm, hoạt động giám sát được thực hiện bởi tàu bảo vệ Đô đốc Essen và các tàu tên lửa cỡ nhỏ Vyshny Volochek và Orekhovo-Zuyevo.

Trước đó, các hoạt động giám sát tàu khu trục Mỹ qua Biển Đen đã nhiều lần được tiến hành. Gần đây nhất ngày 8/8, tàu USS Porter của Mỹ được trang bị tên lửa hành trình và tên lửa đánh chặn, đã tiến vào khu vực phía nam của Biển Đen và tàu khu trục Smetlivy của Hạm đội Biển Đen của Nga đã được điều động theo sát các động thái của tàu Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.