Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.
TPO - Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen của nước này đang theo dõi hành động của tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen.

Theo tuyên bố, việc giám sát trực tiếp được thực hiện bởi tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.

Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 1 Tàu khu trục USS Porter thuộc lớp Arleigh Burke, được trang bị tên lửa hành trình và tên lửa đánh chặn, đã tiến vào khu vực phía nam của Biển Đen vào ngày 8/ 8.

"Chúng tôi tái khẳng định quyết tâm của chúng tôi đối với an ninh Biển Đen và tăng cường mối quan hệ bền chặt của chúng tôi với các đồng minh và đối tác NATO trong khu vực", Phó Đô đốc Lisa Franchetti, chỉ huy Hạm đội 6 Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

Đây là lần thứ sáu của tàu khu trục tên lửa Mỹ vào Biển Đen trong năm nay.

Tàu khu trục USS Porter hiện thuộc Hạm đội 6 của Mỹ đang giám sát gần một nửa Đại Tây Dương, cũng như các vùng biển Adriatic, Baltic, Barents, Caspian, Biển Bắc và Biển Đen.

Theo RT, kể từ năm 2014, khi cuộc khủng hoảng Ukraine nổ ra, hải quân Mỹ đã bắt đầu đưa các tàu chiến của nước này đến Biển Đen.

Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 2 Tàu khu trục Smetlivy là chiếc tàu chiến Project 61 Kashin cuối cùng hoạt động trong Hải quân Nga.
Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 3 Với hai bệ phóng bom RBU-6000, Smetlivy có khả năng chống ngầm tương đối mạnh. Bên cạnh đó, Smetlivy còn được trang bị vũ khí gồm: 1 pháo hạm nòng đôi AK-726 cỡ 76 mm, 2 ray phóng đôi của tên lửa phòng không SA-N-1 Volna (phiên bản hải quân của SA-3 Goa) với tổng cộng 32 tên lửa, 5 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.
Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 4 Ngoài ra, tàu còn có hệ thống pháo hạm AK-726 trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Fut-B, có khả năng bắn hạ mục tiêu máy báy bay với tốc độ 350-650 m/s và ở độ cao 500-6.000m, tầm bắn 18,3km. Với mục tiêu mặt nước thì AK-726 đạt tầm bắn 8,2km.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

T-14 Armata là xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ 3 được Nga phát triển trên nền tảng chiến đấu đa năng Armata, ra mắt lần đầu trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015 trên Quảng trường Đỏ và cũng là thế hệ xe tăng đầu tiên được Nga tự thiết kế toàn bộ thời hậu Xô viết. T-14 Armata được đánh giá là loại MBT hiện đại nhất thế giới, được ứng dụng nhiều công nghệ nhằm tối đa hóa khả năng tấn công, phòng thủ và thông tin liên lạc trên chiến trường.
Tiểu liên PPK-20 – 'Nhỏ mà có võ'

Tiểu liên PPK-20 – 'Nhỏ mà có võ'

Súng tiểu liên mới PPK-20 của Nga, do nhóm phát triển của tập đoàn Kalashnikov thực hiện, lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng vào năm 2020 trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế Army-2020. Chiều dài nòng súng PPK-20 là 233 mm; loại đạn được sử dụng là đạn cận âm 9x19 mm Parabellum; sức chứa của băng đạn sử dụng cho PKK-20 là 30 viên. Tổng trọng lượng súng (lắp đầy đạn) là 3,65 kg.
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã phát triển phần mềm tạo chuyển biến tích cực, giúp xử lý kịp thời vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

Trung úy vùng biên thiết kế phần mềm

TP - Xuất phát từ yêu cầu cập nhật nhanh, chính xác số liệu thông tin phục vụ công tác chuyên môn, Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã thiết kế phần mềm giúp xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.