Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.
TPO - Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen của nước này đang theo dõi hành động của tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen.

Theo tuyên bố, việc giám sát trực tiếp được thực hiện bởi tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.

Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 1 Tàu khu trục USS Porter thuộc lớp Arleigh Burke, được trang bị tên lửa hành trình và tên lửa đánh chặn, đã tiến vào khu vực phía nam của Biển Đen vào ngày 8/ 8.

"Chúng tôi tái khẳng định quyết tâm của chúng tôi đối với an ninh Biển Đen và tăng cường mối quan hệ bền chặt của chúng tôi với các đồng minh và đối tác NATO trong khu vực", Phó Đô đốc Lisa Franchetti, chỉ huy Hạm đội 6 Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

Đây là lần thứ sáu của tàu khu trục tên lửa Mỹ vào Biển Đen trong năm nay.

Tàu khu trục USS Porter hiện thuộc Hạm đội 6 của Mỹ đang giám sát gần một nửa Đại Tây Dương, cũng như các vùng biển Adriatic, Baltic, Barents, Caspian, Biển Bắc và Biển Đen.

Theo RT, kể từ năm 2014, khi cuộc khủng hoảng Ukraine nổ ra, hải quân Mỹ đã bắt đầu đưa các tàu chiến của nước này đến Biển Đen.

Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 2 Tàu khu trục Smetlivy là chiếc tàu chiến Project 61 Kashin cuối cùng hoạt động trong Hải quân Nga.
Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 3 Với hai bệ phóng bom RBU-6000, Smetlivy có khả năng chống ngầm tương đối mạnh. Bên cạnh đó, Smetlivy còn được trang bị vũ khí gồm: 1 pháo hạm nòng đôi AK-726 cỡ 76 mm, 2 ray phóng đôi của tên lửa phòng không SA-N-1 Volna (phiên bản hải quân của SA-3 Goa) với tổng cộng 32 tên lửa, 5 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.
Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 4 Ngoài ra, tàu còn có hệ thống pháo hạm AK-726 trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Fut-B, có khả năng bắn hạ mục tiêu máy báy bay với tốc độ 350-650 m/s và ở độ cao 500-6.000m, tầm bắn 18,3km. Với mục tiêu mặt nước thì AK-726 đạt tầm bắn 8,2km.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.