Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.
TPO - Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen của nước này đang theo dõi hành động của tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen.

Theo tuyên bố, việc giám sát trực tiếp được thực hiện bởi tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy.

Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 1 Tàu khu trục USS Porter thuộc lớp Arleigh Burke, được trang bị tên lửa hành trình và tên lửa đánh chặn, đã tiến vào khu vực phía nam của Biển Đen vào ngày 8/ 8.

"Chúng tôi tái khẳng định quyết tâm của chúng tôi đối với an ninh Biển Đen và tăng cường mối quan hệ bền chặt của chúng tôi với các đồng minh và đối tác NATO trong khu vực", Phó Đô đốc Lisa Franchetti, chỉ huy Hạm đội 6 Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

Đây là lần thứ sáu của tàu khu trục tên lửa Mỹ vào Biển Đen trong năm nay.

Tàu khu trục USS Porter hiện thuộc Hạm đội 6 của Mỹ đang giám sát gần một nửa Đại Tây Dương, cũng như các vùng biển Adriatic, Baltic, Barents, Caspian, Biển Bắc và Biển Đen.

Theo RT, kể từ năm 2014, khi cuộc khủng hoảng Ukraine nổ ra, hải quân Mỹ đã bắt đầu đưa các tàu chiến của nước này đến Biển Đen.

Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 2 Tàu khu trục Smetlivy là chiếc tàu chiến Project 61 Kashin cuối cùng hoạt động trong Hải quân Nga.
Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 3 Với hai bệ phóng bom RBU-6000, Smetlivy có khả năng chống ngầm tương đối mạnh. Bên cạnh đó, Smetlivy còn được trang bị vũ khí gồm: 1 pháo hạm nòng đôi AK-726 cỡ 76 mm, 2 ray phóng đôi của tên lửa phòng không SA-N-1 Volna (phiên bản hải quân của SA-3 Goa) với tổng cộng 32 tên lửa, 5 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.
Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen ảnh 4 Ngoài ra, tàu còn có hệ thống pháo hạm AK-726 trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Fut-B, có khả năng bắn hạ mục tiêu máy báy bay với tốc độ 350-650 m/s và ở độ cao 500-6.000m, tầm bắn 18,3km. Với mục tiêu mặt nước thì AK-726 đạt tầm bắn 8,2km.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.