Ông Obama và vợ con đã sẵn sàng rời Nhà Trắng

Ông Obama và người dẫn chương trình Steve Kroft trong cuộc phỏng vấn sắp lên sóng CBS News.
Ông Obama và người dẫn chương trình Steve Kroft trong cuộc phỏng vấn sắp lên sóng CBS News.
Tổng thống Mỹ Obama cho hay gia đình ông rất hạnh phúc dù phải chia tay Nhà Trắng bởi việc sống trong sự kiểm soát an ninh của mật vụ 8 năm qua đã khiến họ mệt mỏi.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng trên truyền hình ở cương vị tổng thống Mỹ với CBS News, ông Obama đã chia sẻ với người dẫn chương trình Steve Kroft những cảm xúc khi chuẩn bị rời khỏi Nhà Trắng.

Ông Kroft cũng là người từng có các cuộc phỏng vấn Obama khi ông tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2007, các cuộc bỏ phiếu và các dấu mốc trong suốt hai nhiệm kỳ lãnh đạo đất nước của ông.

"Chúng đã sẵn sàng để rời đi. Ý tôi là các con gái, chúng đang ở trong độ tuổi mà sự ràng buộc của Mật vụ Mỹ và những quả bong bóng mà chúng phải ở trong đó, tất cả những thứ đó đã trở nên cũ kỹ", ông nhắc đến hai con gái Malia và Sasha, sau đó đến vợ. "Michelle chưa bao giờ thích bị giám sát, dù cô ấy đã là một đệ nhất phu nhân tuyệt vời nhưng đó không phải là sở thích của cô ấy".

Tuy nhiên, ông Obama thừa nhận rằng Nhà Trắng là nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm của họ.

"Các con tôi lớn lên ở đây. Một số người bạn thân nhất của chúng tôi cũng đến từ nơi này. Có những khoảnh khắc tuyệt vời sẽ rất khó để lặp lại", ông nói.

Obama cũng cho hay bà Michelle từng ước rằng ông sẽ không trở thành tổng thống khi hai người cưới nhau. Tuy nhiên, sau đó, bà thừa nhận với bạn bè rằng "Barack chính xác là kiểu người mà tôi muốn làm tổng thống".

Gia đình Obama sẽ chia tay Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới, sau lễ nhậm chức của người kế nhiệm Donald Trump. Họ sẽ chuyển đến một ngôi nhà thuê ở Washington và sống ít nhất hai năm để Sasha hoàn thành trung học.

Phóng sự mang tên "Barack Obama: 8 năm ở Nhà Trắng" dài một giờ sẽ được phát sóng trên CBS News vào ngày mai. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.