Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng

Hope Hicks góp công lớn đưa tới chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống và trở thành giám đốc truyền thông ở Nhà Trắng khi mới 28 tuổi.
Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 1

Donald Trump tháng trước công bố danh sách các nhân viên thuộc nhóm truyền thông của Nhà Trắng, trong đó Hope Hicks được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông chiến lược. Ảnh: AAP.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 2

Trước đó, Hicks đã là thư ký báo chí chiến dịch tranh cử và nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump. Cô đại diện phát ngôn thay cho tỷ phú trước hàng trăm phóng viên. Hicks đăng ký là thành viên đảng Cộng hòa nhưng thực tế không hề tham gia vào các hoạt động chính trị. Ảnh: Pinterest.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 3

Tuy phụ trách truyền thông nhưng Hicks lại khá bí ẩn. Cô ít khi xuất hiện trước công chúng mà chỉ ở hậu trường cố vấn cho ông Trump. Hồi đầu tháng trước, cô có lần xuất hiện hiếm hoi tại một cuộc mít tinh mừng chiến thắng của ông Trump tại Mobile, Alabama và được ông mời lên sân khấu. Ảnh: Pinterest.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 4

Hicks không bao giờ xuất hiện trên truyền hình và thường từ chối phỏng vấn. Cô cũng không sử dụng Twitter, dù tổng thống đắc cử là người thường xuyên đăng tải các ý kiến lên mạng xã hội này. Ảnh: New York Times.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 5

"Hope Hicks đã thể hiện cả bề sâu lẫn bề rộng tuyệt vời. Cô ấy có kỹ năng xử lý với giới truyền thông thật khó tin", Paul Manafort, người từng là quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, nhận xét. Ảnh: AP.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 6

Hicks lớn lên ở vùng ngoại ô Greenwich, bang Connecticut, trong một gia đình làm về chính trị và quan hệ công chúng. Bố mẹ cô quen nhau ở quốc hội Mỹ khi làm việc cho hai nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Cha cô, ông Paul Hicks III, cũng từng là giám đốc một công ty truyền thông. Ảnh: NY Post.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 7

Hicks làm mẫu từ năm 11 tuổi cùng chị gái cho thương hiệu thời trang Ralph Lauren, là gương mặt trang bìa của một chuỗi tiểu thuyết trẻ em và tham gia một số vai diễn nhỏ. Hicks cũng từng là vận động viên trong các câu lạc bộ thể thao ở trường trung học và đại học. Cô tốt nghiệp đại học Southern Methodist năm 2000. Ảnh: Ivanka Trump.com

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 8

Năm 2012, cô bắt đầu làm việc cho một công ty truyền thông ở New York, là đối tác của Ivanka Trump và tập đoàn Trump. Năm 2014, Hicks đảm nhận việc quảng bá cho dòng thời trang của Ivanka và một số khu nghỉ dưỡng của ông Trump. Ảnh: Pinterest.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 9

Hicks hiện sống cùng chị gái trong một căn hộ tại Tháp Trump ở New York. Ảnh: Time

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 10

Maggie Haberman, một phóng viên chính trị của tờ New York Times, ca ngợi Hicks là người có khả năng xử lý rất tốt, nhất là khi khối lượng công việc lớn. Ảnh: AP.

Nữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng ảnh 11

Hồi đầu tháng, Hope Hicks trở thành một trong những người dưới 30 tuổi thành công nhất trên thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes. Ảnh: Forbes.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG