Ông nội của nam sinh tử vong vì tàu lượn siêu tốc trượt đường ray: 'Chưa đoạn tang con lại mất cháu...'

Gia đình cháu A. buồn bã khi nhắc đến vụ việc.
Gia đình cháu A. buồn bã khi nhắc đến vụ việc.
TPO - Ông nội của Lê Tràng A. - nam sinh lớp 11 Trường THPT Đông Anh vừa tử vong sau sự cố tàu lượn siêu tốc ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) đau đớn cho biết con trai ông cũng là bố của A. vừa mất vi điện giật chưa được 7 tháng thì nay cháu trai của gia đình lại tử nạn.

Ngày 15/12, rất đông người thân, bà con hàng xóm có mặt tại nhà của nam sinh L.T.A. (17 tuổi, học lớp 11 trường THPT Đông Anh) tại thôn Thuỵ Lôi (xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) để chia sẻ với mất mát bất ngờ của gia đình em và hỗ trợ tổ chức tang lễ cũng như đưa thi thể em đi hỏa thiêu tại Ba Vì.

Ông nội nạn nhân là Lê Tràng Hưởng (68 tuổi) bàng hoàng, đau đớn vì chỉ trong 7 tháng gia đình ông liên tiếp gánh chịu 2 nỗi đau, sự mất mát quá lớn. Ông Hưởng chia sẻ, con trai ông cũng là bố của A là Lê Tràng H. (45 tuổi, bố nam sinh A.) vừa bị điện giật tử vong chưa lâu thì nay cháu nội ông lại tử nạn khi đang vui chơi tại khu vui chơi Đảo Ngọc Xanh ngày 14/1 khi đang đi dã ngoại cùng bạn bè.

“Khi đi cháu còn cười nói vui vẻ, còn chào hỏi mọi người để cùng các bạn trong trường đi tham quan, học tập cuối năm. Nhưng chỉ vài tiếng sau đó vào khoảng 13h, chúng tôi nhận được tin cháu gặp nạn. Mẹ cháu cùng anh trai cháu đã lập tức lên đường đến hiện trường." - Ông Hưởng vẫn bàng hoàng khi nhớ lại thời khắc nghe tin dữ. Cũng theo ông Hưởng, khi lên đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ, gia đình ông nhận tin A. bị thương rất nặng, khó qua khỏi.

Ông nội của nam sinh tử vong vì tàu lượn siêu tốc trượt đường ray: 'Chưa đoạn tang con lại mất cháu...' ảnh 1

 Ông cháu A. chia sẻ về vụ việc.

Trước nỗi đau mất con, chị Nguyễn Thị H. liên tục ngất lên ngất xuống, khóc không thành tiếng, luôn miệng gọi tên con. Hiện chị H. được y tá túc trực, chăm sóc và gia đình cũng cắt cử 3-4 người luôn ở bên cạnh để động viên người mẹ cố vượt qua nỗi đau. 

Được biết, sau sự việc Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cùng nhiều cơ quan ban ngành tới động viên chia sẻ mất mát với gia đình.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 14/1 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, khi nhóm khách đang ngồi chơi trên tàu lượn siêu tốc thì bất ngờ 1 đường ray bị văng ra.

Cú văng khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương. Các nạn nhân đều sinh năm 2004, học sinh lớp 11, Trường THPT Đông Anh, Hà Nội.

Danh tính các học sinh gặp nạn gồm:

- Em L.T.A. (17 tuổi, ở thị trấn Đông Anh, Hà Nội) chấn thương ở phần đầu. Dù được cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi do vết thương quá nặng.

- Em N.L.P. (17 tuổi) bị các vết thương phần mềm tay phải.

- Em N.P.H. (17 tuổi, cùng ở huyện Đông Anh, Hà Nội) chấn thương phần đầu, bụng sau sự cố.

Hiện 2 học sinh bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy, sau đó được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Ao Vua (công ty xây dựng và quản lý khu du lịch), sáng cùng ngày, đơn vị ký hợp đồng với tour du lịch Hùng Vương (Hà Nội) đưa 896 học sinh và các thầy cô Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm và học tập thực tế. Đến khoảng 12h15, các học sinh đang chơi trò tàu lượn siêu tốc thì thiết bị chơi gặp trục trặc, 2 toa tàu cuối văng khỏi đường ray trên cao và rơi xuống đất.

MỚI - NÓNG