Ông đồ trẻ vào bệnh viện viết chữ tặng bệnh nhân

Những ông đồ trẻ “múa bút” viết những lời yêu thương dành cho các bệnh nhân
Những ông đồ trẻ “múa bút” viết những lời yêu thương dành cho các bệnh nhân
TP - Hình ảnh xúc động hiếm có tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ngày giáp Tết Kỷ Hợi: Những “ông đồ trẻ” bày giấy cặm cụi viết thư pháp chúc phúc cho những người đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. 

Đó là một phần trong chương trình “Tết đoàn viên, xuân yêu thương 2019”,  vừa diễn ra do các CLB Nhịp đập yêu thương, CLB Chúc Đạt và Hội thiện nguyện Đồng Cảm phối hợp với Bệnh viện Ung bướu tổ chức với mục đích đem lại niềm vui và là món quà cuối năm cho các bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Sum họp bên gia đình là ước mơ của nhiều người, nhất là những bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng mỗi dịp xuân về. Là những người bệnh đến từ nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Có những người được về hưởng không khí ăn Tết với gia đình, nhưng không ít bệnh nhân do bệnh tình phải ở lại truyền thuốc. Họ phải chịu nỗi đau đớn trong mỗi lần xạ trị và nỗi nhớ nhà khôn nguôi. Chương trình đã giúp kết nối tình cảm giữa mọi người với nhau, đưa những lời ca, tiếng hát, những lời chúc tốt đẹp đến mọi người để có thể xoa dịu phần nào nỗi đau.

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như chụp hình và viết thư pháp cho bệnh nhân, tặng quà và chúc sức khỏe bệnh nhân, chiếu clip “Xuân Kỷ Hợi 2019”, các tiết mục biểu diễn văn nghệ… Ban tổ chức và những tình nguyện viên mong muốn đem đến một mùa xuân, một dịp Tết trọn vẹn cho những bệnh nhân tại bệnh viện, mong muốn họ có một cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Vui nhất là các bệnh nhân được nhận những lời chúc phúc qua những bức thư pháp. “Tui xin câu “Gia đình hạnh phúc, con cháu vui vẻ” với mong muốn gia đình được bình an, vui vẻ, con cháu sum vầy”, bệnh nhân Hồ Thăng Trọng (81 tuổi), bộc bạch. Bà Phạm Linh Phi (55 tuổi) cũng đã rất xúc động, cảm thấy biết ơn và vui mừng khi được mời xuống tham gia chương trình, được tặng thư pháp và chụp ảnh kỷ niệm. 

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng), chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia chương trình. Mình cảm thấy rất vui vì chương trình ý nghĩa và mang lại được nhiều niềm vui cho mọi người. Mình mong muốn những niềm vui sẽ xoa đi một phần nỗi đau trong họ, mang lại cho họ niềm vui, sự an ủi và lạc quan trong cuộc sống”.

Chương trình phát khoảng 600 bao lì xì cho các bệnh nhân có mặt và trao 40 phần quà cho những bệnh nhân không thể tham gia với hi vọng san sẻ yêu thương, chia niềm vui với tất cả mọi người, để ai cũng có một mùa xuân ấm áp hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm