Ơn giời, cậu đã cười

Ơn giời, cậu đã cười
TP - Trong khi các nhà văn đang chụm lại bàn xem “văn chương có ích gì” thì vừa có người mạo danh khoa Viết văn thuộc ĐH Văn hóa Hà Nội (vốn là trường viết văn Nguyễn Du cũ) để gửi thư mời chào dự lễ kỷ niệm thành lập và đã “xin” được kha khá tiền tài trợ. Ai bảo văn chương vô ích! 

Trong lúc các nhà quản lý khoa học đang ngồi kiếm cách xuất khẩu bớt giáo sư, tiến sĩ (vì trong nước có vẻ đang “ứ thừa” với 9.000 giáo sư, 24.300 tiến sĩ), thì cha con ông Hai lúa Trần Quốc Hải ở Tây Ninh vừa được Campuchia trao huân chương Đại tướng quân vì thành tích chế tạo… xe bọc thép!

Phải xuất khẩu bớt giáo sư, tiến sĩ để họ có cơ hội vừa làm vừa học ở xứ người, chứ trong nước hầu như chẳng có gì để làm. Bởi theo đánh giá chính thức phần lớn các vị này được đào tạo không chuẩn, thiên về lý thuyết, chất lượng dưới mức trung bình. Cha con ông nông dân Tây Ninh, giờ đã là “Đại tướng quân” kể trên cũng chính là người từng chế tạo ra mấy chiếc… trực thăng, và đã được Mỹ, Hàn Quốc mua về đưa vào các viện bảo tàng bán vé thu tiền. Còn với các vị giáo sư, tiến sĩ xứ mình, không biết người ta sẽ “mua” về để làm gì?!! 

Nói tiếp về ích lợi của văn chương. Cứ tưởng là đùa, thế mà thật bất ngờ, báo chí vừa phản ánh có đến cả chục trường đào tạo ngành Y công lập lẫn dân lập đã quyết định dùng môn Văn xét tuyển sinh năm nay! Các y bác sĩ, ngoài chữa bệnh cứu người, thời nay sẽ còn thêm một công việc mới nữa. Đó là giám định, trắc nghiệm về sức khỏe tâm lý, tâm thần cho những ai muốn ứng cử vào Quốc hội. Giỏi Văn lúc này có khi được việc.   

Vừa nghe sẽ xuất bản cẩm nang phân biệt linh vật Việt và ngoại lai để ai nấy bớt loay hoay chọn lựa thờ cúng, phong thủy. Như mọi cẩm nang mua sắm, nấu ăn, làm đẹp…, linh vật cũng thế thôi.
Đấy nhé, ai bảo thế sự, thời cuộc chỉ toàn chuyện vớ vẩn, buồn chán.

 Cười lên nào! 

Kìa, ơn giời, cậu đã cười…

MỚI - NÓNG