Ô tô bay sắp trở thành hiện thực

Điều trị cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi T.Ư
Điều trị cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi T.Ư
TPO - Kẹt xe à? Hãy dùng siêu xe dựa theo mẫu xe Ferrari để bay khỏi nơi kẹt xe. Đây không còn là chuyện trong sách hay phim ảnh nữa!
Ô tô bay sắp trở thành hiện thực ảnh 1
Chiếc “Autovolantor” trong tương lai.

Bởi vì ô tô bay có thể sẽ trở thành hiện thực trong hai năm nữa, miễn bạn có khoảng 800 nghìn USD - các nhà sản xuất cho biết.

Loại xe này có tên là Autovolantor (Ô tô bay), đang được tiếp thị như một biện pháp giúp nhà giàu và những người nổi tiếng khỏi bị kẹt xe, bằng cách đơn giản là cho xe cất cánh.

Các nhà sáng tạo cho biết xe trị giá khoảng 800 nghìn USD và cho phép đạt tới vận tốc 160km /giờ trên mặt đất và 240km/giờ trên không.

Nhà thiết kế Bruce Calkins nói rằng chiếc xe dựa theo mẫu xe Ferrari 599 GTB, được vận hành nhờ 8 cái quạt nằm trên thân. Xe có thể đạt độ cao 1.500 mét, chạy bằng nhiên liệu pha trộn đặc biệt và một hệ thống điện có thể tạo ra đến 800 sức ngựa.

Ông tin rằng xe có thể đi được 120km trên không và 240km dặm trên mặt đất trước khi cần nạp lại nhiên liệu.

Tuy nhiên, thiết kế này mới bắt đầu thực hiện và chỉ mới có một mô hình nho nhỏ.

Ô tô bay sắp trở thành hiện thực ảnh 2
Thiết kế xe bay với 8 quạt trên thân.

Dự án đầy tham vọng này được tung ra tại hãng thiết kế máy bay Moller International ở Mỹ, sau khi công ty này được một doanh nhân giàu có yêu cầu thiết kế chiếc xe, do ông thường bị tắc đường khi di chuyển bằng tàu xe từ trung tâm của Moscow về nhà mình ở nông thôn.

Đã nhiều thập kỷ, Tiến sĩ Dr Paul Moller - người sáng lập và chủ tịch công ty - đã mơ đến một sự kết hợp khả thi giữa phương tiện vận tải mặt đất và trên không, nhưng chưa thể nào làm được.

Tuy nhiên ông thừa nhận nếu chiếc xe ra đời, cần phải tác động tới Luật xa lộ thì chiếc Autovolantor mới được phép “hạ ... lộ”. Ông nói: “Có thể loại xe này hữu ích ở một số nơi trên thế giới, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, một chiếc máy bay chạy được trên đường vẫn thiết thực hơn đối với phần lớn chúng ta, so với một chiếc xe bay.

“Về mặt kỹ thuật, có thể tạo ra chiếc Autovolantor, nhưng ở nhiều thành phố, việc lái nó bay sẽ không được chấp nhận vì lí do chính trị...”

Nhưng ông kết luận: “Dù thiết thực hay không, thì nó cũng kích thích trí tưởng tượng, khiến chúng ta nghĩ tới chuyện có thể bốc thẳng lên không, thoát khỏi một đám kẹt xe và cứ thế mà đi”.

Nguyễn Nga
Theo Mail Online

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Camera hành trình ghi lại những hành khách không đeo khẩu trang trên xe

Tổng cục Đường bộ nói gì về đề xuất xin lùi lắp camera trên xe khách, container?

TPO - Xung quanh đề nghị dừng hay lắp camera giám sát hành trình (trên xe khách, container và xe đầu kéo) gây xôn xao những ngày qua, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho rằng, camera giám sát hành trình rất cần thiết, nhất là cho công tác chống dịch như hiện nay. Tuy nhiên, các xe ngừng kinh doanh do dịch thì chưa bắt buộc phải lắp. Ngoài ra, Tổng cục cũng đề nghị sớm tiêm vắc xin và có các biện pháp hỗ trợ lái xe trong dịch.