Thổ Nhĩ Kỳ:

Ở nơi du khách đi khinh khí cầu dễ như bắt taxi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuyến đi bằng khinh khí cầu qua vùng Cappadocia tuyệt đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ đang được một hãng taxi công nghệ nổi tiếng khai thác. 

Mới đây, một hãng taxi công nghệ mở hoạt động các chuyến bay bằng khinh khí cầu kéo dài 1,5 giờ để ngắm bình minh và những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày khác tại Cappadocia. Điều này khiến du khách trải nghiệm hoạt động này dễ dàng tiếp cận qua ứng dụng điện thoại như tìm tài xế ô tô thường ngày.

Ở nơi du khách đi khinh khí cầu dễ như bắt taxi ảnh 1

Hãng taxi công nghệ khai thác hoạt động bay khinh khí cầu tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỗi chuyến bay có thể chứa tối đa 20 khách và sẽ có giá vé khoảng 159 USD (gần 4 triệu đồng). Theo đơn vị khai thác, sản phẩm mới này xuất hiện sau sự tăng trưởng ấn tượng của doanh nghiệp tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Thung lũng Cappadocia thuộc tỉnh Nevsehir, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Ankara khoảng 290 km. Địa điểm này được nhận định trở thành nơi có địa hình độc đáo nhất thế giới với hàng trăm công trình đá với nhiều hình thù muôn màu muôn vẻ.

Mehmet Akturk - thị trưởng huyện Urgup, tỉnh Nevsehir - cho biết: “Khu vực của chúng tôi có vị trí địa lý độc đáo. Đây là nơi không có bất kỳ lựa chọn thay thế nào trên thế giới".

Đáng chú ý, Cappadocia có kiến trúc khác biệt với thành phố tại châu Âu, châu Á. Theo nghiên cứu, một số bằng chứng chỉ ra rằng nền văn minh nhân loại xuất hiện tại Cappadocia từ thiên niên kỷ thứ ba trước Công nguyên. Nơi đây được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới vào năm 1985.

Ở nơi du khách đi khinh khí cầu dễ như bắt taxi ảnh 2
Ở nơi du khách đi khinh khí cầu dễ như bắt taxi ảnh 3

Cappadocia có nét kiến trúc độc nhất thế giới.

Khu vực Cappadocia là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, ghi nhận ​​​​số lượng du khách tăng lên hàng năm kể từ sau đại dịch. Tại đây, hoạt động bay khinh khí cầu được nhiều người quan tâm và trải nghiệm.

Theo CNTraveller
MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.