Du khách được trải nghiệm bay khinh khí cầu ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Được tổ chức lần đầu vào dịp 2/9 năm nay, Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM đã thu hút khoảng 20 ngàn lượt người tham dự. Chính vì thế, Ban tổ chức (BTC) lễ hội cuối năm 2022 đã quyết định sẽ tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu lần 2 tại TPHCM với kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 100 ngàn lượt khách tham quan.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 6/12, bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TPHCM cho biết, Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 sẽ diễn ra song song với Lễ hội Âm nhạc quốc tế HOZO 2022 mùa 2 để tạo thêm sức thu hút đối với du khách.

Đặc biệt, cả 2 chương trình được tổ chức tại 2 địa điểm là phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và công viên cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) sẽ tạo mối liên kết để du khách có thể trải nghiệm cả 2 loại hình giải trí trong cùng một lần ghé thăm.

Du khách được trải nghiệm bay khinh khí cầu ở TPHCM ảnh 1

Theo bà Nguyễn Cẩm Tú, Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 tạo cơ hội cho người dân, du khách được xem những nghệ nhân trình diễn bay khinh khí cầu, được chụp hình với khinh khí cầu và được trải nghiệm bay trên khinh khí cầu. Ngoài ra, các du khách sẽ còn có cơ hội được quan sát, chụp ảnh toàn cảnh TPHCM ở độ cao 70m.

Điểm nhấn của Ngày hội Khinh khí cầu lần 2 là chương trình "Đêm hoa đăng" diễn ra lúc 19h ngày 11/12 với những hoạt động biểu diễn nghệ thuật cùng khinh khí cầu, hoạt động thả đèn hoa đăng, các hoạt động vui chơi dành cho gia đình và trẻ em tại nơi xem biểu diễn khinh khí cầu, những trải nghiệm ẩm thực….nhằm thu hút du khách.

Du khách được trải nghiệm bay khinh khí cầu ở TPHCM ảnh 2

Theo kế hoạch, Ngày hội Khinh khí cầu mùa thứ 2 sẽ do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức để tạo thành chuỗi sự kiện, tạo thành một sản phẩm du lịch văn hoá mới của TPHCM dành du khách và chính người dân của thành phố.

BTC dự kiến sẽ tăng số lượng Khinh khí cầu cũng như quy mô của Ngày hội để hướng Ngày hội Khinh khí cầu trở thành sự kiện thường niên diễn ra hàng năm của ngành Du lịch TPHCM.

MỚI - NÓNG