Có 26 kết quả :

Nghiên cứu mới: “Ô nhiễm không khí lấy đi mạng sống của nhiều người hơn chúng ta tưởng”

Nghiên cứu mới: “Ô nhiễm không khí lấy đi mạng sống của nhiều người hơn chúng ta tưởng”

TPO - Một nghiên cứu mới khẳng định, tính trên toàn cầu, số người mất đi mạng sống của mình do tiếp xúc lâu với không khí ô nhiễm ngoài trời thực ra cao hơn đáng kể so với mức chúng ta vẫn nghĩ. Tổ chức Y tế Thế giới cũng lo ngại vì thời gian gần đây, mức độ ô nhiễm không khí tăng cao ở nhiều nước.
Ô nhiễm không khí dự báo kéo dài nhiều ngày tới. Ảnh: Như Ý.

Ô nhiễm không khí Hà Nội kéo dài

TPO - Sáng nay (14/1), ô nhiễm không khí lên ngưỡng xấu và rất xấu ở Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, dự báo sẽ kéo dài vài ngày tới, tác động xấu đến sức khỏe tất cả mọi người, đặc biệt là người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp, tim mạch.
Hà Nội công bố nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Hà Nội công bố nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

TPO - Một trong những nguyên nhân suy giảm chất lượng không khí những ngày gần đây, là do thời tiết chuyển mùa làm chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn, sáng sớm và chiều muộn hình thành lớp sương mù dày đặc cản trở việc khuếch tán ô nhiễm, gây ô nhiễm cục bộ.
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội cũng như toàn miền Bắc.

Miền Bắc ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng

TPO - So với những ngày qua, ô nhiễm không khí ở Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc có xu hướng gia tăng mạnh với nhiều điểm đo lên ngưỡng xấu (có hại cho sức khỏe mọi người), rất xấu (rất có hại cho sức khỏe mọi người). Cá biệt có những điểm đo lên ngưỡng nguy hại – mức nguy hiểm nhất do ô nhiễm không khí.
Hà Nội lại ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng

Hà Nội lại ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng

TPO - Chất lượng không khí Hà Nội suy giảm từ sáng sớm hôm qua, đến sáng nay (28/7), hầu hết các điểm đo ở Hà Nội lên ngưỡng tím (ngưỡng rất xấu- rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người) và ngưỡng đỏ (ngưỡng xấu- có hại cho tất cả mọi người), cá biệt có một điểm đo lên ngưỡng nẫu (ngưỡng nguy hại).
Hà Nội tái ô nhiễm không khí về tối và đêm do hoạt động đốt rơm rạ của người dân Ảnh: Như Ý

Quy định ban bố tình trạng khẩn cấp ô nhiễm không khí

TP - Trường hợp ô nhiễm không khí lên ngưỡng tím (rất có hại cho sức khỏe) hoặc ngưỡng nâu (nguy hiểm đến sức khỏe), Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Thủ tướng Chính phủ có thể ban bố tình trạng khẩn cấp về ô nhiễm không khí với nhiều giải pháp như hạn chế giao thông, xây dựng, cho học sinh nghỉ học.
Sương mù ở TPHCM do ô nhiễm nghiêm trọng

Sương mù ở TPHCM do ô nhiễm nghiêm trọng

TPO - Ngày thứ hai, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận mức ô nhiễm đỏ (mức có hại cho sức khỏe tất cả mọi người), theo hệ thống quan trắc không khí PAMAir. Tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, tình trạng ô nhiễm không khí tương tự cũng được ghi nhận.