Nước mắt 'bồ nhí' kẻ trốn lệnh truy nã, tông bất tỉnh CSGT

Đối tượng giết người Nguyễn Hoàng Ninh
Đối tượng giết người Nguyễn Hoàng Ninh
Bất chấp hiệu lệnh dừng xe, Ninh tông thẳng khiến thiếu úy CSGT bất tỉnh. 10 ngày sau, Ninh đến trình diện rồi tìm cách bỏ trốn. Qua đó, công an phát hiện gã tài xế vốn là kẻ giết người đang có lệnh truy nã toàn quốc.

Khoảng 18h30, ngày 18-4, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên quốc lộ 24, Thiếu úy Trần Minh Hà, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Quảng Ngãi cùng một số đồng đội, phát hiện, ra tín hiệu tạm dừng xe tải đông lạnh mang biển số 76C-025.22, để xử lý về vi phạm chạy quá tốc độ. 

Tuy nhiên, bất chấp hiệu lệnh, tài xế xe đông lạnh đã vào Thiếu úy Trần Minh Hà, gây bất tỉnh, phải đưa đi cấp cứu. Sau khi tông CSGT, tài xế tiếp tục điều khiển xe chạy thoát.

Hơn 10 ngày tổ chức truy lùng, vận động, chiều 29-4, tài xế điều khiển xe đông lạnh tông chiến sĩ CSGT đã ra trình diện tại Công an TP Quảng Ngãi. 

Tại đây, y không có giấy tờ tùy thân và khai nhận với những tên khác nhau bao gồm: Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, Nguyễn Hữu Thọ (SN 1979) trú tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Quá trình giải quyết vụ việc, lợi dụng gia đình đến bảo lãnh, đối tượng tiếp tục bỏ trốn. Với nhiều biểu hiện khả nghi của đối tượng, lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP Quảng Ngãi tổ chức xác minh điều tra. 

Sau thời gian củng cố các hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện đối tượng bỏ trốn là vì đã gây án giết người tại tỉnh Gia Lai vào năm 2008. Tên thật của đối tượng là Nguyễn Hoàng Ninh (SN 1982), trú tại 38/12 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Bị Công an tỉnh Gia Lai phát lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm toàn quốc về hành vi giết người.

Theo hồ sơ, tháng 3 năm 2008, Ninh có yêu một người con gái tên Bảo Anh (trú tại tỉnh Gia Lai), tuy nhiên, sau thời gian yêu nhau, Bảo Anh lại nảy sinh mối tình với một người thanh niên khác. Sự ghen tuông mù quáng đã đè nén trong người Ninh, rồi một hôm trong cuộc nhậu có Ninh và Bảo Anh cùng một số người bạn, sự ghen tuông của Ninh đã trỗi dậy, y đã dùng dao đâm Bảo Anh nhiều nhát cho đến chết.

Sau khi gây án, y đã bỏ trốn khỏi tỉnh Gia Lai, sống lang thang tại các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi… Vì có dáng người tao to, đẹp trai, nên chỉ thời gian ngắn sống tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, y đã sớm nhận được lời yêu của chị L.T.N (SN 1983). Để che giấu hành vi giết người dã man của mình, Ninh đã thay tên đổi họ, nói dối người yêu với tên là Nguyễn Quốc Việt. 

Vì đã trót yêu, L.T.N chấp nhận sống chung với Ninh không cần cưới hỏi theo quy định... Năm 2009 đến nay, L.T.N đã sinh cho Ninh 2 đứa con và mua xe ô tô đông lạnh để cho Ninh đi lại, làm ăn. Ngày Ninh trình diện tại Công an TP Quảng Ngãi để giải quyết vụ chống người thi hành công vụ, N một mực đến Công an TP Quảng Ngãi làm đơn xin bảo lãnh cho chồng. Tuy nhiên, sợ Công an phát hiện, Ninh đã tiếp tục bỏ trốn.

Sáng 9-5, sau các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP Quảng Ngãi, Ninh đã ra đầu thú và thành khẩn nhận tội giết người của mình.

Tiếp nhận được tin dữ , L.T.N thất thần, ôm đứa con nhỏ trên tay chạy đến Công an TP Quảng Ngãi xin được gặp chồng. Tại đây sự thật đã vỡ òa, những dối trá của Ninh đã lộ diện, khiến chi N đau đớn tột cùng. Chị N khóc nức nở, mỗi lúc nhìn con chị lại thêm tủi thân, nhưng cũng có lúc chị N ngước mặt lên, khự lại rồi nhìn chồng với ánh mắt ghê tởm, khi chồng mình chính là kẻ giết người dã man.

Còn không bao lâu nữa kẻ giết người này sẽ phải gánh chịu bản án nghiêm khắc, thích đáng của pháp luật, nhưng còn một bản án khác đau đớn và giằng xé hơn, đó là bản án lương tâm của những người thân ở lại giành cho hắn.

Theo Trần Văn
Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG