Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần 2 tháng nay, bạn Nguyễn Thị Minh Anh (quê Kiên Giang) - sinh viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tất bật tham gia tại các điểm nóng từ vận chuyển giao cơm cho chốt kiểm dịch, khu cách ly, phong toả rồi trực chốt, nhập thông tin dữ liệu, sau đó hỗ trợ vận chuyển rau củ quả vào cho người dân TPHCM.
Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu ảnh 1

Nữ sinh Nguyễn Thị Minh Anh - Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Minh Anh, 21 tuổi, sinh viên năm cuối, ngành Công nghệ sinh học, trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Cô bạn quê Kiên Giang, nhanh nhẹn, hoạt bát, không ngại khó khăn vất vả xung phong vào điểm nóng để cống hiến sức trẻ.

Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu ảnh 2

Minh Anh (thứ 2 từ phải sang) cùng đồng đội tập kết nông sản hỗ trợ người dân TPHCM

Minh Anh cho biết, gần 2 tháng nay tham gia vận chuyển giao cơm cho các chốt kiểm dịch và khu cách ly, phong toả. Sau đó tham gia trực chốt kiểm dịch và nhập thông tin dữ liệu. Đồng thời, khoảng 2 tuần nay tiếp tục tham gia vận chuyển rau củ quả để tập kết hỗ trợ người dân TPHCM.

Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu ảnh 3

Nữ sinh quê Kiên Giang chia sẻ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Vĩnh Long, sau khi Đoàn trường phát động đăng ký tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch, em đăng ký ngay, vì bản thân muốn góp một phần công sức nhỏ của mình cùng mọi người chống dịch.

Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu ảnh 4

"Biết vào điểm nóng là nguy hiểm nên ban đầu em cũng lo lắng và giấu gia đình việc mình đi tình nguyện. Bởi vì nếu không may nhiễm bệnh sẽ nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng đến nhiều người nhưng sau khi tham gia và được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và học hướng dẫn kiến thức bảo vệ an toàn, em vững tin sẵn sàng cháy ngọn lửa nhiệt huyết của mình nơi tuyến đầu", Minh Anh chia sẻ.

Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu ảnh 5

Gần 2 tháng tham gia tuyến đầu chống dịch đã để lại trong lòng nữ sinh nhiều kỷ niệm. Cô kể, có hôm phải chuyển cơm đến các chốt kiểm dịch và khu cách ly trong lúc trời mưa rất to và nặng hạt. Tuy vất vả nhưng vẫn tranh thủ cho anh em ăn đúng giờ để có sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ và bà con có được bữa ăn đủ dinh dưỡng cùng vượt qua dịch.

Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu ảnh 6

Nữ sinh Nguyễn Thị Minh Anh

"Hay có lần tụi em phải tự cách ly (là F2) tại nhà do từng tiếp xúc với F1 trong quá trình vận chuyển giao cơm tại một số điểm. Lúc đầu nghe tin là F2 cũng lo lắng, lo cho bản thân một phần và những người xung quanh mình nữa. Em ở nhà tự chăm sóc bản thân, sinh hoạt ăn uống điều độ, tự theo dõi sức khỏe, gia đình cũng lo nhưng em gọi thường xuyên cho gia đình yên tâm sức khỏe em luôn ổn, đến khi hoàn thành cách ly rồi tiếp tục 'chiến' tiếp", Minh Anh bộc bạch.

Nữ sinh miền Tây cháy ngọn lửa nhiệt huyết nơi tuyến đầu ảnh 7

Còn ở chốt trực, tuy cực, vất vả nhưng được bà con thương, thường cho đồ ăn thức uống thêm, có hôm là trái cây từ vườn người dân mang qua tận nơi, nào là nhãn mận xoài dưa hấu có cả cam và ổi, có hôm là nước mát nha đam và sâm do các anh chị tự nấu tại nhà, hay những suất ăn nhẹ giữa buổi, khiến mình cảm nhận được sự chân thành và yêu thương của mọi người trong mùa dịch.

MỚI - NÓNG