Nữ sinh 16 tuổi, chưa học hết cấp 3 đã tốt nghiệp đại học

Grace Bush.
Grace Bush.
Trong cùng một tuần, Grace Bush (16 tuổi, sống tại miền Bắc Florida, Mỹ) đã nhận cùng lúc bằng tốt nghiệp cấp 3 và đại học.

Tháng 5 là thời gian tốt nghiệp của các trường trung học phổ thông và đại học tại Mỹ. Trong mùa tốt nghiệp năm nay, cô gái có tên Grace Bush đã nhận cả bằng tốt nghiệp trung học và bằng tốt nghiệp đại học trong cùng một tuần.

Grace chia sẻ: “Nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng tôi thậm chí còn tốt nghiệp đại học trước khi tốt nghiệp cấp 3.”

Grace Bush đã nhận được bằng cử nhân tư pháp hình sự của ĐH Florida Atlantic vào ngày 2/5 với điểm trung bình 3,8/4 và hoàn thành chương trình học bốn năm chỉ trong ba năm. Tuy nhiên, phải đến ngày 9/5 cô gái trẻ này mới nhận được bằng tốt nghiệp của trường trung học Florida Atlantic.

Nữ sinh 16 tuổi, chưa học hết cấp 3 đã tốt nghiệp đại học ảnh 1

Cô gái và bạn bè.

Grace đã bắt đầu học đại học từ năm 13 tuổi và miệt mài học tập không có mùa hè. Do đó, cô đã có thể tốt nghiệp đại học sớm hơn một năm. Chương trình tuyển sinh của học viện cho phép những học sinh trung học xuất sắc được học song song chương trình cấp 3 và đại học, giúp họ tiết kiệm hàng nghìn đô chi phí.

Cha mẹ của Grace muốn 9 người con của họ học đại học luôn từ trường trung học vì họ không đủ khả năng để nuôi tất cả các con cho đến khi họ học xong đại học.

Mẹ Grace cũng cho biết con gái bà đã tỏ ra là một thiên tài từ khi còn rất nhỏ. "Hai tuổi con bé đã biết đọc khiến tôi hoàn toàn bị sốc" - bà Gisla Bush nói.

Theo Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG