'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71
TPO - Mới đây danh ca Giao Linh vừa trải qua một cơn đột quỵ tưởng đã ra đi, may mắn là các bác sỹ đã cấp cứu kịp thời nên ca sỹ đã qua khỏi. Và bác sỹ cũng cho rằng chính phong cách sinh hoạt ổn định và tập luyện thường xuyên đã giúp cho Giao Linh vượt qua cơn bạo bênh một cách thần kỳ. 

Nữ danh ca Giao Linh năm nay đã ngoài 70 nhưng chị vẫn thường xuyên tập luyện thể thao, ăn uống sinh hoạt điều độ nhằm giữ cho mình một sức khoẻ tốt để duy trì một giọng hát ổn định, tiếp tục cống hiến lời ca tiếng hát của mình đến khán giả.

Tuy nhiên theo Giao Linh ““Tôi lại rất chủ quan, ít khi nào đi kiểm tra sức khoẻ của mình. Nhưng tuổi già, ai lại chẳng có những căn bệnh ẩn trong người mà tôi không biết nên mới bị đột quỵ. Vì vậy tôi hy vọng những người bạn trung niên, đồng trang lứa với mình hiểu rằng, việc khám sức khoẻ định kỳ rất cần thiết

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71 ảnh 1 Danh ca Giao Linh trên sân khấu 

Giao Linh cũng cho biết sau khi cơn đột quỵ xảy ra, bác sĩ đã nói chỉ có chính chị mới có thể cứu được bản thân, vì thế bên cạnh việc uống thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sỹ, Giao Linh cũng duy trì việc tập thể dục thường xuyên, vì thế sức khoẻ của chị dần ổn định. “Thậm chí tôi còn cảm thấy sức khoẻ còn tốt hơn cả trước đây”- Giao Linh nói. 

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71 ảnh 2 Danh ca Giao Linh 

Mới đây Giao Linh đã tự tin nhận lời làm giáo khảo khách mời cho chương trình THTT Hãy nghe tôi hát- Nhạc sỹ chủ đề 2020. Trước các ca sỹ trẻ, Giao Linh đã không ngần ngại tiết lộ những bí quyết để có thể thể hiện tốt bài hát.

Giao Linh nói: “Các em thí sinh mùa này đều hát rất hay. Không chỉ có kinh nghiệm dày dặn trong ca hát, mà sự tự tin còn giúp các em mang đến những màn biểu diễn xuất sắc để chinh phục khán giả. Đặc biệt, sự phá cách của các em trong các bài hát rất có chiều sâu, chứ không khiến người nghe cảm thấy xa lạ, khó chịu”. 

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71 ảnh 3 Trên ghế giám khảo chương trình "Hãy nghe tôi hát"- Giao Linh không ngần ngại chỉ dẫn các ca sỹ trẻ những bí quyết để thành công 

Nói danh xưng “Nữ hoàng sầu muộn” mà khán giả đã đặt cho Giao Linh, chị nói: “Có lẽ do tôi có một giọng hát buồn, nên hễ cứ 10 nhạc sĩ đưa bài hát buồn cho tôi, thì đến 8 người hài lòng và nghĩ rằng bài hát họ đã thành công. Cho nên thời bấy giờ, tôi may mắn được nhiều nhạc sĩ giao cho những bài hát buồn, và phần lớn các bài hát đó đều thành danh”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy cúng (trái) nói về lễ cấp sắc

Chưa làm lễ này, đàn ông Dao sẽ mãi là... trẻ con

TP - Đàn ông dân tộc Dao chưa trải qua lễ cấp sắc thì đến già vẫn bị coi là trẻ con, không được dự họp bàn các công việc lớn của dòng họ. Trước ngày thụ lễ, người được cấp sắc phải ở với bố, không tiếp xúc với mẹ trong 3 ngày.