NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời ở tuổi 42

NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời
NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời
TPO - Đại diện Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) xác nhận với Tiền Phong, NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó trưởng Đoàn hát qua đời tối 18/2.
Đại diện VNOB xác nhận, NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó trưởng Đoàn hát của VNOB qua đời tối 18/2. Anh sinh năm 1978, là nghệ sĩ giọng nam trung “cứng” của nhà hát. Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long bày tỏ trên trang cá nhân rằng, nửa đêm 18/2, đạo diễn Huyền Nga (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) đăng tin bàng hoàng về sự nghệ sĩ Opera giọng Baritone Vũ Mạnh Dũng. “Vũ Mạnh Dũng là nghệ sĩ tâm huyết và gắn bó với nghệ thuật opera, anh là một giọng nam chính của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam”, nhạc sĩ Quang Long nói. Tháng 10/2019, nhà hát dàn dựng vở nhạc kịch Người tạc tượng của nhạc sĩ Đỗ Nhuận tại Nhà hát lớn Hà Nội, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là người đảm nhận vai nam chính, cũng chính là nhân vật trung tâm của tác phẩm.
NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời ở tuổi 42 ảnh 1 Nhạc kịch Người tạc tượng-tác phẩm lớn cuối cùng của nghệ sĩ Mạnh Dũng
“Tôi ấn tượng với Dũng bởi nhìn thấy độ chín của anh trong toàn bộ vai diễn. Ở đó không chỉ là giọng hát tốt mà còn cách diễn đạt diễn biến tâm lý nhân vật đã chạm được vào sự đồng cảm của khán giả. Ngoài đời, cảm nhận của tôi về Dũng là một con người hiền lành, tốt tính, chan hòa với mọi người. Dường như anh không làm mất lòng ai bao giờ”, anh chia sẻ. Được biết, VNOB lên kế hoạch dựng Cosi fan tutte (vở opera bằng tiếng Ý nổi tiếng của thiên tài âm nhạc W.A. Mozart), Vũ Mạnh Dũng đảm trách vai chính.

Thông tin từ cơ quan chức năng, NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại. Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h45 ngày 18/2, Trung tâm 113 Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được tin báo tại ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có đối tượng “ngáo đá”, đâm chết 1 người, tự đốt xe máy và dùng dao uy hiếp cả gia đình… Được biết, nạn nhân là Vũ Mạnh Dũng (SN 1978; ở 14 ngõ 609 Bạch Đằng) - Phó trưởng Đoàn hát Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB). NSƯT Vũ Mạnh Dũng sinh năm 1978, là nghệ sĩ giọng nam trung “cứng” của nhà hát.

MỚI - NÓNG